Hủy Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2020

Sau 15 lần tổ chức, sự kiện ITE HCMC (Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM) năm 2020 bị hủy vì liên quan của dịch bệnh Covid-19.

“TP HCM sẽ không tổ chức hội chợ du lịch quốc tế năm 2020 như kế hoạch”, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ toạ UBND TP nói. Việc tạm dừng sự kiện ITE HCMC 2020 nhằm thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; song song đảm bảo hiệu quả và quy mô của sự kiện du lịch quốc gia.

Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM đã trở thành sự kiện du lịch thường niên, thu hút sự tham gia của hàng trăm người mua đến từ nhiều quốc gia. Ảnh: Nguyễn Nam.

Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM đã trở thành sự kiện du lịch thường niên, thu hút sự tham gia của hàng trăm người mua tới từ nhiều quốc gia. Ảnh: Nguyễn Nam.

Theo kế hoạch, ITE HCMC lần thứ 16 năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/9/2020 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7) với chủ đề “Cửa ngõ tới với Du lịch trái đất”. Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch VN dưới sự lãnh đạo của Bộ VHTTDL và UBND TP HCM; Sở Du lịch TP HCM phối hợp với Tổng cục Du lịch, tổ chức VINEXAD và tổ chức Informa Exhibitions tổ chức nhằm tập trung xúc tiến thị trường khách inbound và nhận được sự tương trợ của liên minh du lịch 5 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và VN.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, đơn vị này đã gửi phiếu khảo sát tới các đơn vị triển lãm. phần nhiều doanh nghiệp vẫn đang theo dõi tình hình diễn biến dịch Covid-19, các thị trường du lịch trung tâm của VN đang chịu liên quan nặng nề của dịch bệnh, hạn chế vận chuyển ra nước ngoài.

“Ngành du lịch phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý người tiêu sử dụng và rất nhạy cảm với các khía cạnh an toàn và bình an. Trong thời đoạn phục hồi, lấy lại niềm tin của mọi người để đi du lịch trở lại sau đại dịch sẽ là nhiệm vụ đầy thử thách”, ông Vũ nói.

ITE HCMC là thời cơ để các đơn vị truyền bá vật phẩm du lịch – văn hóa rực rỡ tới quý khách hữu trái đất nhằm thu hút khách du lịch tới VN; giới thiệu hình ảnh giang sơn, nhân loại VN, trong đó có TP HCM. Sự kiện cũng giúp doanh nghiệp kinh doanh du lịch cung ứng thông tin về vật phẩm, tìm kiếm đối tác, ký phối hợp đồng kinh doanh và trao đổi khách.

Năm 2019, ITE thu hút sự tham gia của 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, 14 cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài, 45 đơn vị tỉnh thành VN, 250 người mua quốc tế, 315 gian hàng triển lãm với trên 8.000 cuộc hứa thương nghiệp; thu hút 30.000 lượt khách thương nghiệp và công chúng tham gia.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Doanh nghiệp du lịch Việt lạc quan về năm 2022

Tập trung vào khách nội địa, tạo tiền đề đón khách quốc tế, doanh thu …

Trả lời