Iceland sớm đón du khách quốc tế trở lại

Thủ tướng Iceland tuyên bố kế hoạch mở cửa biên giới trở lại với khách quốc tế từ 15/6 và miễn phí xét nghiệm nCoV.

Đảo quốc này đang lên kế hoạch thực hiện xét nghiệm Covid-19 miễn phí tại sân bay – những ai có kết quả âm tính sẽ được tự do tận hưởng kỳ nghỉ, trong khi những người dương tính với nCoV phải tự cách ly trong 14 ngày.

Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir thông tin các lệnh hạn chế đi lại được nới lỏng “chậm rãi nhất vào 15/6, trong khi đó từ 15/5 những chuyên gia như nhà khoa học, nhà làm phim, vận động viên tới Icealand sẽ được sắp xếp cách ly theo cách thích hợp.

“tới nay, thật quan yếu khi chúng tôi có tầm nhìn dài hạn. Tôi tin rằng nếu mọi thứ ổn thỏa, chúng tôi sẽ đón một số khách du lịch tới đây mùa hè này. Với những ai thực sự muốn tới Iceland, đây là tài năng hoàn toàn có thể xảy ra”, Bjarnheiour Hallsdottir, chủ toạ Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Iceland, nói.

ngày nay chỉ khách du lịch có hộ chiếu Schengen mới được phép nhập cảnh Iceland, với điều kiện cách ly 14 ngày bắt buộc ngay khi tới. Những lệnh hạn chế đi lại ngày nay có hiệu lực từ 15/3, và động lực để giới cầm quyền nới lỏng các quy định này là nhằm tái phát động ngành du lịch, từ đó xúc tiến nền kinh tế.

Iceland được đánh giá là một trong những quốc gia nghiên cứu Covid-19 tốt nhất trên thế giới. Tính đến 18/5, có 56.875 người dân được xét nghiệm nCoV. Ảnh: CNN.

Iceland được tiến công giá là một trong những quốc gia nghiên cứu Covid-19 tốt nhất trên toàn cầu. Tính tới 18/5, có 56.875 người dân được xét nghiệm nCoV. Ảnh: CNN.

Hãng hàng không quốc gia Icelandair đang chật vật ứng phó với đại dịch, khi giảm tần suất bay, 3.000 viên chức đã bị thải hồi. “Có rất nhiều thử thách nhưng mà Icelandair phải đương đầu khi tiếp tục hoạt động. Tình hình thực sự đặt ra câu hỏi sống còn với ngành du lịch Iceland. Hy vọng mọi người có thể nhận ra rằng quyết định hiện nay không chỉ vì Icelandair, nhưng mà còn cả ngành du lịch Iceland, cả nền kinh tế và toàn xã hội của chúng ta”, ông Hallsdottir thổ lộ.

Iceland, đảo quốc có khoảng 364.000 dân, ghi nhận 1.802 ca nhiễm bệnh, và 10 người tử vong vì nCoV. Khoảng 38% người dân nước này đã tải những ứng dụng theo dõi Covid-19 – tỷ trọng tốt nhất toàn cầu trong các ứng dụng theo dõi dịch bệnh hiện nay. Bất kỳ du khách nào tới đây vào mùa hè này sẽ vững chắc được yêu cầu làm điều tương tự.

“Khi du khách trở lại Iceland, chúng tôi muốn thực hiện mọi cơ chế để bảo vệ họ và đạt những bước tiến mới trong kiểm soát đại dịch”, Thordis Kolbrun Reykfjord Gylfadottir, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Công nghiệp và thay đổi, cho hay.

Theo ông, chiến dịch của Iceland là xét nghiệm trên diện rộng, theo dõi và cách ly, phương pháp này đã chứng minh hiệu quả. “Chúng tôi muốn xây dựng một trải nghiệm về một nơi an toàn cho những ai muốn thay đổi không khí sau mùa xuân ngột ngạt với tất cả chúng ta”.

An An (Theo Insider)

Xem thêm

VN sau giãn cách trong mắt du khách Tây

sử dụng nhà vệ sinh trên tàu bay phải xin phép

Thái Lan cấm các chuyến bay quốc tế tới hết tháng 6

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời