Kế hoạch sau khi mở cửa biên giới của Thái Lan

Chính phủ lên kế hoạch tạo ra ‘bong bóng du lịch’ nhằm liên kết với các quốc gia để thu hút du khách khi mở cửa biên giới.

Trong cuộc họp ngắn vào đầu tháng 6, thủ tướng Prayut Chan-o-thân phụ cho biết chính phủ lên kế hoạch triển khai “bong bóng du lịch”. Đây là khái niệm mới về hình thức du lịch an toàn, có thể kiểm soát dịch bệnh giữa nhì nơi tới nhất định. nhì nơi tới này phải được xác nhận là “vùng xanh” – tức thị an toàn về Covid-19. Theo đó, Thái Lan sẽ thông qua thỏa thuận song phương với một số nước nhằm ngăn ngừa, kiểm soát các ca nhiễm nCoV mới khi biên giới được mở cửa trở lại.

Du khách đi dạo dọc bãi biển Bang Saen, tỉnh Chon Buri. Bãi biển mở cửa cho công chúng từ 1/6, sau gần hai tháng đóng cửa. Ảnh: Doesan Charoenkiatpakul/Bangkok Post.

Du khách đi dạo dọc bờ đại dương Bang Saen, tỉnh Chon Buri. bờ đại dương mở cửa cho công chúng từ 1/6, sau gần nhì tháng đóng cửa. Ảnh: Doesan Charoenkiatpakul/Bangkok Post.

Khi Covid-19 trong nước được cải thiện, Thái Lan sẽ cho phép công dân nước mình đi tới các quốc gia nhưng mà chính phủ ký thỏa thuận. Ngoài ra, du khách từ các nước đó cũng được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, tới ngày nay, quốc gia này chưa ký kết bất kỳ thỏa thuận nào với nước ngoài.

Cũng trong đầu tháng 6, người phát ngôn của Trung tâm thống trị Tình huống Covid-19 (CCSA) Taweesilp Visanuyothin cho biết, có thể Thái Lan sẽ có một kỳ nghỉ lễ dài thay thế cho lễ hội té nước Songkran. Năm nay, lễ hội Songkran dự kiến diễn ra vào 13-15/4, nhưng đã bị hoãn vô thời hạn do tình hình dịch bệnh. 

ngày nay, với sự sụt giảm các ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19, việc gỡ bỏ phong tỏa cùng nỗ lực xúc tiến du lịch từ chính phủ, nhiều người hy vọng kỳ nghỉ lễ dài thay cho Songkran sẽ được diễn ra trong tháng 7.

Thái Lan vẫn đang trong tình trạng nguy cấp quốc gia, kéo dài tới hết ngày 30/6. Trước thời khắc này, phần lớn các chuyến bay quốc tế tới đây đều bị cấm, trừ một số trường hợp khác lạ như tàu bay chở hàng, viện trợ y tế, hạ cánh nguy cấp… Chính phủ đã lên kế hoạch toá bỏ lệnh phong tỏa vào 1/7, khi các ca lây truyền nCoV trong nước giảm mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc các hạn chế đi lại liên tỉnh, lệnh cấm du lịch quốc tế, giờ thiết quân luật sẽ được gỡ bỏ. 

Các doanh nghiệp du lịch, hotel trong nước đang chạy đua để phát động lại du lịch, trước mắt hướng tới du khách nội địa. Angkana Tanetvisetkul, đại diện cho hơn 40 hotel ở Phuket cho biết, dòng tiền tại các khu nghỉ mát đang hết sạch. “Nếu trong 3 tháng nữa tình hình không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ không còn tiền trả lương viên chức”, Tanetvisetkul nói.

Sau khi phải đóng cửa, ngừng kinh doanh trong nhì tháng vì dịch bệnh, chủ các nhà hàng, hotel dọc bờ đại dương Pattaya đang nguyện cầu du khách sẽ quay lại ngay sau khi chính phủ thực hiện các giải pháp nới lỏng. Tuy nhiên, nhiều nhà cung ứng thanh minh bi quan: “Phần lớn khách của tôi tới từ nước ngoài. Họ sẽ không quay lại sớm”, chủ tiệm massage, có khu chợ ở cuối bờ đại dương phía nam của Pattaya, cho biết. Theo người này, hiện các cơ sở dịch vụ đều phụ thuộc vào khách nội địa, và con số đó chỉ chiếm 45% tổng số khách tới Pattaya. Vì thế không quá nhiều người đặt kỳ vọng cao vào việc du lịch có thể phục hồi trong tương lai gần.

Vì sao Thái Lan chưa đón khách quốc tế?

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Doanh nghiệp du lịch Việt lạc quan về năm 2022

Tập trung vào khách nội địa, tạo tiền đề đón khách quốc tế, doanh thu …

Trả lời