Khách Australia gặp may dù hành động liều lĩnh khi đi du lịch

Để xem một trận bóng đá, Adam từng lên xe của người lạ ở Nam Phi, nơi có tỷ trọng tội phạm cao.

Dưới đây là những trải nghiệm du lịch bị tiến công giá là “ngu ngốc” của du khách Adam Ogle san sớt trên News vào ngày 24/7.

Lên xe người lạ 

Năm 2010, Adam tới Nam Phi xem World Cup. Đây cũng là điểm dừng chân trước tiên trong tham quan của anh. 

Quốc gia cầu vồng có phong cảnh tuyệt đẹp với đường bờ đại dương dài, thu hút du khách. Tuy nhiên, với tỷ trọng tội phạm cao, Nam Phi không phải là nơi an toàn nhất toàn cầu để đi tham quan. Do vậy, khi một người đàn ông bán smartphone trong khu chợ địa phương rủ đi xem bóng đá, Adam nên từ chối.

Tuy nhiên, chàng trai người Australia và Solomon, người khách du lịch mới quen tới từ Bờ đại dương Ngà, lại đồng ý. Họ đã được thưởng thức một trận cầu thú vị. sau hết, Adam nhận ra rằng lên xe của người lạ không phải lúc nào cũng quá nguy hiểm.

Adam trong chuyến đi tới Bali. Ảnh: News.

Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

toàn cầu sẽ không rơi vào ngày tận thế nếu khách du lịch không tài xế máy khi du lịch châu Á nhưng nhiều du khách thích tò mò bằng phương tiện này. Tại một số nơi, chẳng ai quan tâm kiểm tra xe của khách du lịch. Biết được điều đó nhưng ban sơ, Adam có suy nghĩ rằng: người dân có thể không đội mũ bảo hiểm, nhưng anh là du khách từ nơi khác tới nên cần tuân thủ luật lệ. 

Trong chuyến đi tới Bali (Indonesia), Adam đã lên một chiếc xe máy để tới quán bar cách đó 10 phút chạy xe. Khi anh hỏi viên chức ở hotel để mượn mũ bảo hiểm, người này đã nhìn Adam như thể anh là người ngoài hành tinh. Do vậy, Adam đành chấp nhận mạo hiểm nhảy lên xe của người này để anh ta chở đi. 

Và đây là trải nghiệm mạo hiểm nhưng Adam cảm thấy hối hận và thấy mình ngu ngốc nhất. Đi đầu trần dưới cơn mưa và không mũ bảo hiểm, anh cảm thấy mình như đang liều mình với cuộc sống của mình.

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *