Khách bị đuổi khỏi tàu bay vì tên Wi-Fi

MỹTên Wi-Fi phát từ smartphone của một hành khách đi tàu bay có nội dung uy hiếp an toàn hàng không khiến phi hành đoàn phải hành động.

Tối 21/1 tại sân bay Detroit, bang Michigan, một tàu bay của hãng GoJet sẵn sàng cất cánh tới Montreal, Canada. Tiếp viên yêu cầu hành khách tắt mọi vũ trang và mạng Wi-Fi cá nhân để đảm bảo an toàn bay. 

Tắt mọi vũ trang smartphone, thu phát sóng là một trong những yêu cầu của phi hành đoàn trên các chuyến bay khi tàu bay sẵn sàng cất cánh. Ảnh: iStock.

Hành khách Aron Greenberg, 47 tuổi, bất thần khi phi hành đoàn thông tin qua quýt rằng họ sẽ triệu tập cảnh sát nếu mọi người không tuân thủ. Sau đó, ông nhìn qua cửa sổ và thấy các xe cảnh sát cùng một số xe cứu hộ nguy cấp đứng chờ trên đường băng. “lúc đầu tôi nghĩ có hành khách nguy hiểm ở trên tàu bay, vì phi công nói rằng họ đang phải xử lý người ngồi phía cuối”, Aron nói.

Cảnh sát sau đó lên tàu bay và nhị hành khách bị áp tải xuống. Đó là một người đàn ông 42 tuổi và một phụ nữ 31 tuổi, theo tiết lộ từ phía cảnh sát. Nguyên nhân là họ sở hữu mạng Wi-Fi với tên “Ngòi nổ từ xa” và không tắt khi có yêu cầu. 

Hành lý của nhị hành khách trên đã được tháo ra, để lại sân bay vì lý do an toàn. Dù xuất phát chậm rì rì hơn dự kiến 5 tiếng, Aron Greenberg cho biết ông hoàn toàn ủng hộ quyết định của phi hành đoàn. “Mọi thứ lúc đó rất căng thẳng, nhưng tôi nghĩ họ đã xử lý tình huống tốt”.

Đây không phải lần đầu phi công cho hoãn chuyến bay vì phát hiện tên mạng Wi-Fi có nội dung lạ. Năm 2014, trên chuyến bay từ Melbourne tới Perth, Australia của hãng Qantas, phi công từ chối cất cánh do phát hiện một tên mạng Wi-Fi của hành khách trên cabin đặt là “vũ trang kích nổ di động”. 

Anh Minh (Theo New Zealand Herald)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *