Khách đánh tiếp viên gãy răng

MỹTiếp viên của Southwest Airlines bị hành khách đánh gẫy 2 răng, nối tiếp báo động về tình trạng hành hung tiếp viên thời gian gần đây.

Ngày 23/5, trên chuyến bay của Southwest Airlines từ Sacramento đến San Diego, một hành khách liên tục phớt lờ hướng dẫn của tiếp viên và xúc phạm tổ bay. Sau đó, người này hành hung một nữ tiếp viên, khiến cô bị thương ở mặt và mất 2 chiếc răng. Khi máy bay hạ cánh, hành khách bạo lực này bị bắt giữ.

Khách đánh tiếp viên gãy răng

Khách đánh tiếp viên gãy răng

Sự việc đã đẩy căng thẳng ngành hàng không lên cao hơn, khi số lượng sự cố tiếp viên bị hành hung có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây. “Từ 8/4 đến 15/5 chúng tôi đã ghi nhận 477 sự cố liên quan đến các hành vi sai trái của hành khách trên các chuyến bay của Southwest”, Lyn Montgomery, Chủ tịch Liên đoàn Tiếp viên hàng không Southwest Airlines viết trong thư gửi giám đốc điều hành Gary Kelly.

Bà khẳng định tiếp viên đang làm tất cả những gì có thể làm để đảm bảo môi trường an toàn cho hành khách và phi hành đoàn. Tuy nhiên, họ cần được hỗ trợ và cung cấp các công cụ cần thiết để ngăn chặn thương tích cho bản thân và những người khác.

Bà Montgomery cũng yêu cầu hãng bay phải lập danh sách hạn chế với những hành khách có hành vi sai trái và bố trí thêm cảnh sát hành không, đồng thời thông báo kịp thời về các chuyến bay bổ sung để giảm bớt căng thẳng cho tổ bay. “Phi hành đoàn phải được cảm thấy an toàn và hỗ trợ khi báo cáo về công việc”, Montgory viết trong thư.

READ  nhị KS ở châu Âu bị phong tỏa

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cảnh báo rằng hành vi ngang ngược, nguy hiểm trên máy bay đang tăng đột biến. Trung bình có khoảng 100-150 sự cố tương tự xảy ra trong các chuyến bay ở Mỹ mỗi năm. Tuy nhiên, con số này tăng lên đáng kể thời gian gần đây, đã có khoảng 1.300 trường hợp được ghi nhận kể từ tháng 2/2021. Kể từ đầu năm nay, khoảng 1.900 hành khách từ chối tuân thủ quy định đeo khẩu trang của liên bang, theo FAA.

Trung Nghĩa (Theo NBC News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quyết định đổi đời của những người sống trên nhà di động

Không ít người đã từ bỏ nhà cao cửa rộng để theo đuổi cuộc sống …

Trả lời