Khách đợi 40 tiếng xem pháo hoa

AustraliaNhiều khách đã sẵn sàng thức ăn, nước uống, túi ngủ, camera… trong lúc giữ chỗ đẹp để ngắm pháo hoa vào đêm giao thừa.

Khoảng 50 du khách tới từ Đài Loan, Hong Kong, Malaysia đang cắm trại tại khu vực ghế sa thạch Mrs Macquarie’s Chair, một trong những nơi ngắm pháo hoa đẹp nhất ven cảng Sydney. “Tôi nghĩ chúng tôi có thể tới muộn hơn một tẹo. Chúng tôi ở đây vào 7h sáng và là những người trước tiên”, Esther Horng, 31 tuổi, nói vào sáng 30/12. 

Thời tiết khá nóng nực vào 30/12, nhiệt độ được dự báo còn tăng vào 31/12 – một trong những dịp tết tây nóng nhất tại Australia kể từ 1985. Đã dành cả ngày ngoài trời nắng, những du khách biết trước quãng thời kì phức tạp hy vọng trước mắt, cho tới đêm giao thừa.

Du khách trải bật nằm nghỉ trong lúc chờ đợi. Ảnh: EPA:

Du khách trải bạt nằm nghỉ trong lúc hy vọng. Ảnh: EPA.

Tuy nhiên, Andy Shim, 29 tuổi, tới từ Malaysia, cho rằng trải nghiệm vào đêm 31/12 là điều đáng hy vọng. “Tôi đã xem pháo hoa ở Đài Loan, nhưng người ta nói pháo hoa tại Sydney còn đẹp hơn. Đây sẽ là một đêm cắm trại dài nhưng chúng tôi có đủ trò chơi để làm thịt thời kì, tôi kiên cố điều này xứng đáng”, Andy nói.

Khu vực ghế sa thạch Mrs Macquarie’s Chair là một trong những điểm ngắm pháo hoa luôn hết vé trước tiên mỗi năm và năm nay vé còn hết sớm hơn thông thường. Những nơi tới nổi tiếng khác là Nhà hát Sydney Opera House và Bennelong Point, nơi kín chỗ với 7.000 người vào đêm giao thừa năm ngoái – 13 giờ trước lúc mở màn. 

An An (Theo 7News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Trải nghiệm ngày hội bò mát Australia tại AVG Food & Beverage

Sự kiện “Ngày hội bò mát Australia” (Australian beef tasting day) của AVG Food & …

Trả lời