Khách du thuyền kẹt lại Campuchia

Nửa tháng lênh đênh tàu MS Westerdam mới được cập cảng Sihanoukville. Nhưng Steve Muth vẫn chưa thể về nước vì lo ngại truyền nhiễm virus corona.

Hành khách rời tàu MS Westerdam sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra y tế. Ảnh: Tang Chhin Sothy/AFP.

Hành khách rời tàu MS Westerdam sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra y tế. Ảnh: Tang Chhin Sothy/AFP.

Steve Muth, cùng gia đình, lên tàu MS Westerdam từ đầu tháng 2, với hy vọng về một kỳ nghỉ dưỡng thong dong trên đại dương. Nhưng Steve cùng vợ con mắc kẹt trên du thuyền này trong gần nhị tuần, khi nó liên tục bị từ chối cập cảng tại khắp các nước châu Á do nguy cơ lây lan của Covid-19.

tới nay, ngay cả khi con tàu đang neo tại cảng Sihanoukville, toàn bộ hành khách đã vào lục địa, chuyến bay về nhà của họ lại bị hủy vì một khách Mỹ dương tính với Covid-19. Steve và gia đình bị giữ lại tại một KS ở Phnom Penh và chưa biết khi nào về nhà.

“Tương lai có thể là nhị tuần cách ly. Chúng tôi không biết, đó mới chính là rối rắm lớn nhất”, Steve nói.

Với Steve hay hàng trăm khách khác trên du thuyền, tình hình tưởng như tiến triển tích cực khi họ được phép cập cảng. Nhưng thực tế là họ buộc phải xét nghiệm lại, nhiều chuyến bay đã bị hủy để ngăn dịch bệnh lây lan. Steve cho biết hành khách của MS Westerdam đã bị từ chối lên những chuyến bay khác nhau từ Phnom Penh. 

Opal Staudenmaier, 48 tuổi, một hành khách trên du thuyền, bay chuyến charter  từ Sihanoukville về Phnom Penh sau khi kết quả xét nghiệm toàn bộ hành khách và thủy thủ đều âm tính với virus corona. Nhưng khi tới thủ đô Campuchia, họ được chào đón trong “hỗn loạn”.

Quy trình làm thủ tục bay kéo dài, rất ít thông tin về thời kì phát xuất thực sự của chuyến bay. Sau đó là thông tin về một hành khách của MS Westerdam dương tính Covid-19, kèm theo tin tức chuyến bay bị hoãn – và bị hủy bỏ. Các chuyến bay khác do Holland America thuê bao nguyên chuyến cũng không được phép hạ cánh.

Hiện Opal cũng phải ở trong phòng KS tại Phnom Penh, không thể đi đâu. “Điều này khó chấp nhận hơn nhiều so với việc bị mắc kẹt trên một du thuyền sang trọng”, bà thổ lộ.

Opal chụp ảnh tại Angkor Wat. Hiện bà đang mắc kẹt tại thủ đô Phnom Penh. Ảnh: Opal Staudenmaier.

Sau khi cập cảng Campuchia, nhiều người lên phi cơ về nước ngay ngay tức thì, một số người tiếp tục tham quan, ngơi nghỉ. Opal tự sướng tại Angkor Wat. Bà đang mắc kẹt tại thủ đô Phnom Penh. Ảnh: Opal Staudenmaier.

Khoảng 500 hành khách trên du thuyền đã rời khỏi Campuchia để về nhà. Hãng du thuyền Holland America cho biết họ đang làm việc với chính phủ các nước và các chuyên gia y tế để tìm kiếm những hành khách này sau khi một khách Mỹ trên tàu nhiễm virus được cách ly ở Malaysia.

Bảo Ngọc (Theo Sun Journal)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những resort đắt đỏ để ‘trốn cả thế giới’

Để trốn khỏi cuộc sống thường nhật, giới nhà giàu sẽ tìm đến Soneva Jani …

Trả lời