Khách được tham quan, ngủ đêm trên vịnh

Hạ LongKhách du lịch sẽ có thêm sự lựa chọn khi Quảng Ninh đã cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ trên vịnh.

Ngày 4/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép mở cửa trở lại các hoạt động tham quan, ngủ đêm trên vịnh Hạ Long. Các tàu ngủ đêm được phép chở đủ số khách theo đăng ký nhưng phải ứng dụng các giải pháp hạn chế tập trung đông người tại khu vực công cộng trên tàu; sắp xếp lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung.

“Trường hợp tàu tạm trú không có đủ không gian đảm bảo giãn cách thì phải giảm số người”, ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ toạ UBND tỉnh Quảng Ninh nói và cho biết thêm, các phương tiện tham quan phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và không được sắp xếp quá 50% số ghế.

Đoàn khách nội địa của doanh nghiệp du lịch Hi travel tham quan vịnh Hạ Long thời khắc trước dịch. Ảnh: Lê Hòa Hiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Bảo, chủ toạ Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, điều này sẽ làm tăng thêm niềm tin về tài năng kiểm soát dịch bệnh của địa phương. “Với việc hoạt động trở lại dịch vụ tham quan và tạm trú ở vịnh, khách du lịch sẽ có thêm lựa chọn khi tới Quảng Ninh thời đoạn này”, bà Bảo nói.

Ông Nguyễn Quốc An, đại diện Tập đoàn Aclass Cruises cũng cho biết, thời khắc này, để kích cầu khách du lịch nội địa, hồ hết các doanh nghiệp đang đưa ra nhiều chương trình ưu đãi như gói combo tham quan và tạm trú trên du thuyền giảm 50% giá dịch vụ, theo dạng mua voucher…

“Tuy nhiên, thời đoạn này sẽ không có khách quốc tế, khách nội địa cũng không nhiều do hè năm nay học trò không được nghỉ. Người dân cũng ưu tiên cho công việc hơn sau thời kì nghỉ vì dịch”, ông An nói và đề xuất với các cơ quan tác dụng giảm 50% giá dịch vụ tham quan danh lam, thắng cảnh trên địa bàn Quảng Ninh và Hải Phòng vì hiện nay tiêu xài này khá cao, khoảng 280.000 đồng mỗi khách/ ngày.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *