Khách Mỹ bị bắt vì trốn cách ly

Một du khách tới từ New York đã bị bắt vì vi phạm quy định cách ly của Hawaii, sau khi đăng ảnh mình tắm nắng trên bờ đại dương.

Tarique Peters, 23 tuổi, tới Honolulu từ 11/5 và phải cách ly bắt buộc 14 ngày trước khi có thể tận hưởng kỳ nghỉ trên đảo. Anh ta được cho là đã rời khỏi phòng KS ngay trong ngày trước tiên, và tới nhiều nơi, sử dụng phương tiện liên lạc công cộng. viên chức KS cho biết Peters rời khỏi phòng và ra khỏi KS nhiều lần. 

Nam du khách còn đăng tải ảnh ra đại dương với ván lướt sóng, tắm nắng và đi dạo quanh TP Waikiki vào buổi tối. Chính quyền sau đó phát xuất hiện những bài đăng của Peters trên mạng xã hội nhờ người dân lên tiếng. Người này bị bắt, mức bảo lãnh là 4.000 USD.

Chính quyền Hawaii đang lần theo dấu vết của những khách du lịch phải cách ly bắt buộc 14 ngày khi tới các hòn đảo, một quy định nhằm hạn chế nCoV lây lan. Khách du lịch trong diện bị cách ly phải ở trong phòng KS hoặc nhà riêng, chỉ ra ngoài trong trường hợp có vấn đề nguy cấp về sức khỏe. Du khách không được sử dụng dịch vụ quét dọn và phải đặt thức ăn chuyển về phòng.

Các nhà chức trách địa phương đau đầu tìm cách để khách tới Hawaii tuân thủ quy định cách ly. tới ngày 14/5, 252 du khách và 318 công dân đã tới quần đảo này, theo Tổng cục Du lịch Hawaii. Cùng kỳ năm ngoái, nơi này đón gần 30.000 lượt khách mỗi ngày.

An An (Theo AP)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm đến nghỉ dưỡng theo phong cách Nhật Bản ở Đà Nẵng

Đà NẵngNằm trên cung đường đến vịnh Đà Nẵng, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & …

Trả lời