Khách Mỹ bị phạt vì đem mì ăn liền thịt heo vào Đài Loan

6 hành khách đã bị hải quan sân bay Đào Viên, Đài Bắc tạm giữ và phạt vì mang các sản phẩm có chứa thịt lợn nhập cảnh.

Trong danh sách vi phạm có 3 khách Trung Quốc đại lục mang theo bánh muffin nhân thịt lợn và gà, một người đến từ Mỹ có mỳ ăn liền có thành phần làm từ thịt lợn và 2 người Đài Loan cầm chả giò nhân thịt, xúc xích bò và gà, CNA đưa tin ngày 2/1.

Những chiếc bánh muffin nhỏ nhân thịt lợn cũng có thể khiến du khách tới Đài Loan bị phạt tới 6.500 USD. Ảnh: Cooky.

Những chiếc bánh muffin nhỏ nhân thịt lợn có thể khiến du khách tới Đài Loan bị phạt tới 6.500 USD. Ảnh: Cooky.

Theo đó, những người đem theo đồ có thịt lợn bị phạt hơn 6.500 USD. Những người có các sản phẩm thịt khác bị phạt gần 1.000 USD.

Động thái trên của Đài Loan nhằm ngăn chặn ASF, dịch tả heo châu Phi bùng phát ở Trung Quốc vào đầu tháng 10/2018. Từ ngày 18/12, bất kỳ hành khách nào mang các sản phẩm làm từ thịt lợn ở các quốc gia có dịch ASF đều bị phạt. Người phạm tội lần đầu sẽ phải nộp 6.500 USD, nếu tái phạm, số tiền tăng gấp 5 lần. Mức phạt nặng này áp dụng cho các sản phẩm làm từ lợn, người đem loại thịt khác bị xử nhẹ hơn.

Tuy vậy, bất chấp hình phạt được đưa ra, Hải quan Đài Loan cho biết, họ vẫn tịch thu các sản phẩm cấm này mỗi ngày. Chúng đều do các hành khách mang theo khi nhập cảnh.

READ  Trung Quốc cấm ăn uống trên xe điện công cộng

CNA cũng đưa ra gợi ý cho du khách quốc tế, muốn chắc chắn hành lý không có các mặt hàng cấm, bạn nên kiểm tra thông tin trước tại quầy Hàng hóa số 7 hoặc quầy dịch vụ hải quan tại các sân bay để được hỗ trợ.

Anh Minh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những yếu tố giúp Hải Giang thành điểm đến mới tại Việt Nam

Bình ĐịnhBán đảo Hải Giang đang được đầu tư để trở điểm đến mang tầm …

Trả lời