Khách nhất tề muốn hủy bay Korean Air

Hàn QuốcHãng hàng không Korean Air thông tin không hoàn tiền cho hành khách muốn hủy vé tới Hàn Quốc.

Ngày 25/2, Korean Air xác nhận một tiếp viên dương tính nCoV. Website chính thức của hãng bay này tràn ngập khiếu nại, bình luận từ hành khách. Phần lớn bình luận đều giãi bày mong muốn hủy chuyến bay của họ tới Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác.

“Xin chào, tôi đang nỗ lực liên hệ với tổng đài để hủy vé đi Hàn Quốc”, “Tôi không thể liên lạc được vì tổng đài báo bận liên tục. Chính sách hoàn tiền vì dịch bệnh của hãng thế nào?”, “Tôi đã đợi suốt 2 ngày nhưng không thể liên lạc được”… là những bình luận phổ thông của khách hàng.

Tiếp viên nhiễm nCoV đã phục vụ trên chặng Incheon – Los Angeles vào ngày 19-20/2 và Incheon-Tel Aviv. Theo điều tra sơ bộ, người này có thể lây virus từ một đoàn khách Hàn Quốc hành hương Israel. Ảnh: Kate Taylor/Business Insider.

Trả lời Bussiness Insider ngày 25/2, đại diện Korean Air khẳng định hãng sẽ không hoàn tiền cho các chuyến bay tới Hàn Quốc nhưng hiện hành khách muốn hủy, do xúc tiến của dịch bệnh.

Tuy nhiên, hãng sẽ hoàn tiền cho các chuyến bay qua Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan với những người đã mua vé trước ngày 28/1. Hãng cũng hoàn tiền cho các hành khách bị xúc tiến bởi vì chính sách hạn chế nhập cảnh của một số nước, do e ngại virus lây lan. Ví dụ, nếu từng tới Trung Quốc, hành khách có thể được hoàn tiền nếu mua vé phi cơ đi Mỹ, vì quốc gia này cấm nhập cảnh với hành khách tới Trung Quốc trong 14 ngày trước đó.

Hãng bay này đang thực hiện các giải pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus như khử trùng phi cơ, sàng lọc các tiếp viên có triệu chứng ốm, sốt. Từ cuối tháng 1, Korean Air lập đội phản ứng nguy cấp để ứng phó Covid-19, công bố một quy trình kỹ lưỡng để ngăn chặn nguy cơ truyền nhiễm. Hãng sử dụng dao dĩa sử dụng một lần trên các chặng bay qua Trung Quốc, khuyến cáo tiếp viên đeo khẩu trang, găng tay cao su trên mọi chuyến bay…

Tính tới ngày 26/2, Hàn Quốc ghi nhận gần 1.300 ca nhiễm, trong đó 11 người đã tử vong, trở thành ổ dịch lớn thứ nhì trên trái đất sau Trung Quốc. Hàn Quốc đã nâng mức độ cảnh báo quốc gia lên mức cao nhất – báo động đỏ. Đây là mức độ từng được chính quyền nước này thực hiện vào năm 2009, khi dịch cúm lợn bùng phát.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao VN khuyến cáo công dân không nên tới vùng dịch hoặc có tài năng chịu xúc tiến từ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Do lo ngại nguy cơ truyền nhiễm, một số hãng hàng không tạm dừng đường bay giữa Hàn Quốc và VN tới tháng 3 năm nay.

Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ nâng cảnh báo đi lại lên cấp 3 – mức cao nhất cho Hàn Quốc, khuyến cáo công dân hạn chế mọi chuyến đi không quan yếu tới nước này.

Anh Minh (Theo Business Insider)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *