Khách nhí viết thư xin lỗi và trả lại viên đá nhặt trong rừng

Cô tí xíu cảm thấy tội lỗi khi nhặt một viên đá hình trái tim làm kỷ niệm từ vườn quốc gia Great Smoky Mountains, Tennessee, Mỹ.

Ban cai quản vườn quốc gia Great Smoky Mountains ngày 17/8 đăng tải hình ảnh một lá thư tay còn sai chính tả, gửi từ khách nhí Karina. Cô tí xíu này đã lấy một viên đá ở thác Tom Branch về nhà trong chuyến dã ngoại gần đây.

“Gửi chưng kiểm lâm. Khe núi Deep Creek thật tuyệt diệu! Cháu không giống nhau thích thác nước Tom Branch, tới nỗi muốn mang về nhà một tiến thưởng lưu niệm. Vì thế cháu lấy một hòn đá. Cháu xin lỗi, cháu muốn trả lại hòn đá này”, Karina viết lời nhắn phía sau bức tranh vẽ thác nước. Cô tí xíu còn gửi thêm một khoản tiền quyên góp cho hoạt động bảo tồn của vườn quốc gia.

Bức thư tay (trái). Hòn đá Karina nhặt được đem trả về chân thác Tom Branch. Ảnh: Ban quản lý Vườn quốc gia Great Smoky Mountain. 

Bức thư tay (trái). Hòn đá Karina nhặt được đem trả về chân thác Tom Branch. Ảnh: Ban cai quản Vườn quốc gia Great Smoky Mountain.

Đại diện ban cai quản đáp lại thư của cô tí xíu: “Cảm ơn cháu rất nhiều vì đã trả lại hòn đá. Cảm ơn cháu đã nhận ra cái gì thuộc về vườn quốc gia nên ở lại với vườn quốc gia. Nếu mỗi người lấy một hòn đá về nhà, hàng năm sẽ có tới 11 triệu hòn đá biến mất khỏi khu rừng”.

Lực lượng kiểm lâm cho biết, những động vật như kỳ nhông khổng lồ, còn được gọi là Hellbender, vẫn sử dụng những tảng đá để làm tổ, nơi các con cái tới đẻ trứng. Ngoài ra, việc khiến cây chết hay lấy đi bất kỳ vật thể nào khỏi các vườn quốc gia bị coi là hành vi vi phạm pháp luật liên bang tại Mỹ.

An An (Theo ABC News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngắm toàn cảnh Hòn Thơm trên đài quan sát cao 120 m

Kiên GiangTrò chơi mới “Mắt đại bàng” tại Sun World Hon Thom Nature Park hút …

Trả lời