Khách nước ngoài chia sẻ điều bất ngờ lịch chơi Tết

Những nơi tới thú vị để chơi Tết Nguyên Đán là Hà Nội, TP HCM, Huế và Hội An.

Michael Aquino, tới từ Philippines, gợi ý lộ trình chơi Tết âm lịch tại VN.

Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là một nơi có nhiều hoạt động dịp Tết. Khoảng một tuần trước Tết, người dân tới các chợ hoa để chọn những cành đào tươi tỉnh nhất về trang trí nhà cửa.

Vào ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người dân khắp nơi lại đổ về lễ hội Gò Đống Đa để ôn lại những sự kiện lịch sử hào hùng đã diễn ra tại nơi đây. Trận tiến công đã diệt tan đồn Khương Thượng của quân Thanh, mở đường cho đại quân Tây Sơn từ Ngọc Hồi thừa thắng tiến vào Thăng Long. Tương truyền, hoàng đế quang quẻ Trung đã cho chôn xác quân thù vào 12 hố và đắp cao thành gò gọi là “Kình nghê quán”. 

Ngày mùng 6 Tết, du khách có thể dự Lễ hội Thành Cổ Loa, lễ rước truyền thống để tưởng nhớ Thục Phán An Dương Vương, vị vua Hùng thứ 18, người đã có công xây thành Cổ Loa, trị vì Âu Lạc trong 50 năm vào thế kỷ thứ 3 TCN. 

Trong những ngày đầu xuân, người dân còn có thể tới Văn Miếu Quốc Tử Giám để xin chữ của các ông đồ. Tùy theo nguyện vọng trong năm mới của người xin chữ nhưng mà các ông đồ sẽ cho chữ tương ứng. Tuy nhiên, phần lớn các ông đồ vẫn phụ thuộc thần sắc của người xin chữ nhưng mà cho chữ. Người đi học thường xin chữ Trí, Tài, Nhẫn, người kinh doanh sẽ xin Lộc, Tín, Tài…

Tục xin chữ đầu năm đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt. Ảnh: Ngọc Thành.

Tục xin chữ đầu năm đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt. Ảnh: Ngọc Thành.

Huế

Tục dựng cây nêu ngày Tết được tái ngày nay Kinh Thành Huế là một tập tương truyền thống có ý nghĩa quan yếu khi Tết tới của người dân cố đô. Theo quan niệm của người Việt xưa, từ ngày 23 tháng Chạp những vị thần giữ cửa sẽ trở lại chầu trời. thời kì này ma quỷ sẽ xuất hiện nhiều. Một cây nêu được triều đình dựng lên với ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, tiếng chuông, khánh, phướn treo trên đỉnh sẽ xua đuổi ma quỷ.

Các nhà hàng và quán bar dọc theo phố Tây vẫn sẽ mở cửa trong suốt kỳ nghỉ Tết, phục vụ ẩm thực miền Trung mộc mạc và ẩm thực hoàng cung.

Hội An

Thị trấn nhỏ trên sông Thu Bồn này là một điểm dừng chân đón Tết Nguyên đán rất dị của khách du lịch. Vào mùng 6 Tết, du khách có thể xem hội đua ghe trên sông Hoài, một nhánh của sông Thu Bồn. 

Lễ hội đèn lồng diễn ra một tuần trong suốt những ngày đầu năm chiếu sáng cả khu phố cổ từ cầu An Hội tới quảng trường sông Hoài. Du khách cũng được thưởng thức các buổi trình diễn âm nhạc ngoài trời miễn phí, những lớp dạy làm đèn lồng, trò chơi dân gia, xem hát bài chòi…

Phố cổ Hội An lung linh trong đèn hoa đêm rằm

Phố cổ Hội An lung linh trong đèn hoa đêm rằm

Hội An lung linh ánh đèn lồng. Video: Amazing Things in Vietnam.

TP SG

Lễ hội hoa biến phố đi bộ Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu của các loài hoa. Du khách có thể nhìn ngắm màn hình đèn LED trang trí với hoa, tác phẩm nghệ thuật và chương trình trình diễn ánh sáng…

Vui chơi tại quận 1, du khách có thể dự Lễ hội sách diễn ra từ ngày mùng 1 tới ngày mùng 4 Tết trên phố Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế. Hàng ngàn cuốn sách, tập san cũ cũng sẽ được trao đổi trong suốt mùa lễ hội. Tại quận 5, Chợ Lớn buôn bán đủ loại hàng hóa trang trí cho tới gia vị, bánh kẹo cho ngày Tết và khách du lịch có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì mình muốn nơi đây.

Khách nước ngoài mặc áo dài đi chơi Tết tại TP HCM. Ảnh: Tâm Linh.

Khách nước ngoài mặc áo dài đi chơi Tết tại TP HCM. Ảnh: Tâm Linh.

Trang Anh (Theo Trip Savvy)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm đến nghỉ dưỡng theo phong cách Nhật Bản ở Đà Nẵng

Đà NẵngNằm trên cung đường đến vịnh Đà Nẵng, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & …

Trả lời