Khách nước ngoài tới Bali có thể phải đóng thuế 10 USD

Chính quyền Bali dự định áp thuế 10 USD với khách nước ngoài nhằm lấy kinh phí bảo vệ môi trường và văn hoá.

Quy định mới được chính quyền Bali thảo luận từ tháng 12/2018, Jakarta Post đưa tin ngày 19/1. Ông Wayan Koster, thống đốc Bali lạc quan rằng khoản thuế này sẽ không khiến du khách chùn chân tới hòn đảo: “Họ sẽ vui vẻ trả tiền vì biết thuế được dùng để giúp bảo vệ môi trường và văn hóa của chúng tôi”.

Kế hoạch này nhận được nhiều phản hồi tốt từ các chuyên gia trong ngành. Ông Ketut Ardana, chủ tịch Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Indonesia ở Bali khẳng định 10 USD không phải là số tiền lớn đối với du khách.

Khách du lịch đi giữa những đống rác được thu gom trên bãi biển Kuta gần Denpasar, Bali. Ảnh: AFP.

Khách du lịch đi giữa những đống rác được thu gom trên bãi biển Kuta gần Denpasar, Bali. Ảnh: AFP.

Ida Bagus Puja Astawa, chuyên gia du lịch từ Đại học Udayana cho biết, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy có đến 60% khách nước ngoài sẵn sàng trả khoản phí như vậy.

Là điểm đến nổi tiếng của Đông Nam Á cũng như châu Á, Bali đón 5,7 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017, hầu hết là khách Trung Quốc và Australia. Lượt khách vượt 6 triệu vào năm 2018, khi các sự kiện quốc tế như Đại hội thường niên của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế diễn ra ở đây.

Tuy nhiên, Bali đang phải nỗ lực chống lại lượng rác thải nhựa ngày càng tăng, gây ô nhiễm bãi biển và nguồn nước. Cơ quan Môi trường Bali ghi nhận mỗi ngày hòn đảo này thải ra 3.800 tấn rác song chỉ 60% được thu gom.

READ  Trải nghiệm hoàng phái trong phòng đắt nhất hotel 7 sao

Lượng rác thải vượt tầm kiểm soát đến mức chính quyền đưa ra lệnh cấm sử dụng nhựa dùng một lần như túi nilon, xốp hay ống hút. Với lệnh cấm này, họ hy vọng sẽ giảm được 70% lượng chất thải ra môi trường biển của Bali hàng năm.

Vân Phạm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Lễ hội ẩm thực và bia tại Bà Nà Hills từ 30/4

Lễ hội B’estival ẩm thực và bia 2022 khởi động mùa thứ 5, trong một …

Trả lời