Khách phải chi 80 USD nếu muốn tắm đại dương

Thổ Nhĩ KỳĐón khách hậu phong tỏa, không ít quán bar, nhà hàng, resort đẩy giá để bù lỗ cho thời kì đóng cửa vì Covid-19.

thời kì gần đây, không ít du khách phản ánh tình trạng “chặt chém” khi đi du lịch xứ thảm bay. Quán bar trên bờ đại dương bán kebab với giá gần 54 USD một phần. Thực khách khác đăng tải hóa đơn tại nhà hàng ở Bodru, trong đó một tách cà phê nhỏ có giá hơn 9 USD, chiếc bánh mì pita kẹp có giá 27,5 USD. Thậm chí, Maçakızı Hotel còn yêu cầu khách chi tiêu tối thiểu khoảng 77 USD mới được phép xuống tắm đại dương trong khuôn viên KS.

Khách phải sử dụng dịch vụ tối thiểu 77 USD nếu muốn xuống biển. Ảnh: Maçakızı.

Khách phải sử dụng dịch vụ tối thiểu 77 USD nếu muốn xuống đại dương. Ảnh: Maçakızı.

Phản hồi về những thông tin này, Ahmet Aras, thị trưởng TP cảng Bodrum, nhận định các doanh nghiệp đang chật vật để tồn tại sau khi đại dịch bùng phát, và TP vốn phụ thuộc chủ yếu vào du lịch này “chịu trách nhiệm lấy đi càng nhiều càng tốt cho tới xu sau hết trong túi của du khách”.

Ông Aras cho biết: “Tôi không quan tâm nếu có ai muốn trả giá cao hơn cho một chiếc doner kebab. Họ có thể trả tới 14.590 USD nếu muốn. Nhưng cũng có những nơi bán doner chỉ khoảng 3 USD ở đây. Hoạt động kinh doanh ở nơi này vốn đang cập kênh vì Covid, tới mức không đủ trang trải chi tiêu”. Song ông nói thêm, tình hình nan giải không có tức thị các doanh nghiệp được hét giá.

READ  Người bắn chết bin Laden bị cấm bay

Đây không phải lần trước tiên du khách bị trả giá “cắt cổ” tại những nhà hàng ở các điểm du lịch nổi tiếng. Tại Hy Lạp, một khách Mỹ từng gọi 6 đĩa mực ống, 3 đĩa salad, 6 cốc bia, 2 chai nước và một ly nước ép cà chua. Khi tính sổ, họ sốc khi nhìn thấy hóa đơn lên tới 943 USD.

An An (Theo Daily Sabah)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời