Khách tăng sau kích cầu du lịch

Lượng du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng nhiều hơn sau khi các địa phương giới thiệu chương trình kích cầu nội địa.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin Sa Pa cho hay, ngay sau khi thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa, lượng du khách tới với địa phương này đã có những lay động rõ nét. “Trong nhì ngày cuối tuần vừa qua, có khoảng 9.000 lượt khách/ ngày tới với Sa Pa”, bà Vượng nói và cho biết, đây là tín hiệu đáng mừng vì trước đây, mỗi ngày chỉ đón khoảng 3.000 khách.

“Khách tới Sa Pa dịp này tăng nhờ các doanh nghiệp du lịch đưa ra chương trình kích cầu giảm giá từ 30 – 50%. Thêm nữa, các nơi tới đã tăng cường cải tạo môi trường, xanh và đẹp hơn nên thu hút giới trẻ”, bà Vượng nói thêm. Theo bà, lượng khách tới Sa Pa đợt này chủ yếu đi Sun World Fansipan, thác Bạc, núi Hàm Rồng, cầu kính và các điểm du lịch đồng đội, phiên bản Cát Cát, vườn hồng…

Cáp treo Fansipan đưa du khách băng qua thung lũng Mường Hoa, giữa một trời mây. Ảnh: Cao Nguyên.

Cáp treo Fansipan đưa du khách băng qua thung lũng Mường Hoa, giữa một trời mây. Ảnh: Cao Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Bảo, chủ toạ Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, lượng du khách tới địa phương này tăng trở lại sau chương trình liên minh kích cầu nhưng Hiệp hội giới thiệu.

“Cao điểm là dịp cuối tuần qua, lượng khách tới Quảng Ninh ước đạt khoảng 10.000 lượt/ ngày”, bà Bảo nói. Để thu hút hơn nữa khách nội địa, dự kiến thời kì tới đơn vị này sẽ thực hiện hội thảo, tọa đàm tại khu vực miền Trung, miền Nam để giới thiệu chương trình kích cầu, thu hút du khách.

Theo thông tin của Sở Du lịch Quảng Ninh, từ ngày 1 tới ngày 25/5, lượng du khách tới các điểm du lịch đạt khoảng 170.000 lượt. Trong đó, chủ yếu là khách nội địa khoảng 161.000 lượt, chiếm 94%, bằng 44,2% so với cùng kỳ 2019.

Tại Quảng Bình, trong nhì ngày cuối tuần vừa qua, khách từ các nơi như Nghệ An, Hà Tĩnh và người dân địa phương đi du lịch trong tỉnh cũng tương đối đông.

Theo đại diện của Chày Lập famstay & resort, công suất phòng cuối tuần qua đạt 100%. “Nếu tính các ngày cuối tuần trong tháng 5, công suất đạt từ 80 – 100%; các ngày còn lại trong tuần đạt từ 40 – 50%”, đại diện cơ sở tạm cư nói.

Để thu hút du lịch nội địa, các địa phương khu vực miền Trung như Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa cũng thực hiện các chương trình kích cầu. Nhiều gói ưu đãi được giới thiệu tới du khách như miễn giảm vé tham quan, giảm giá dịch vụ nhưng cam kết giữ thuần chất lượng…

Thông tin từ một số doanh nghiệp du lịch tại TP HCM cho biết, thời khắc này rất khó đặt phòng tại Đà Lạt (Lâm Đồng) vào dịp cuối tuần, khác nhau là nhóm gia đình. Vì thế, để chuyến đi thoải mái, các doanh nghiệp khuyến cáo du khách nên đặt dịch vụ vào các ngày còn lại trong tuần.

Trong khi đó, theo ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ toạ UBND TP Cần Thơ, địa phương này đang cùng các ngành liên quan triển khai các vật phẩm đảm bảo du lịch an toàn. “Chúng tôi khuyến khích các đơn vị du lịch trong TP xây dựng các gói vật phẩm chất lượng để thu hút du khách tới du lịch và nghỉ dưỡng”, ông Hiển nói.

Du khách tham quan một cơ sở làm nghề đũa tre truyền thống ở miền Tây, trong chương trình giữa tháng 5. Ảnh: Khánh Trần.

Du khách tham quan một cơ sở làm nghề truyền thống ở Cần Thơ, trong chương trình giữa tháng 5. Ảnh: Khánh Trần.

Bà Lê Thị nhỏ nhỏ Bảy, đại diện đồng đội du lịch Cồn Sơn cho biết, từ sau chương trình kích cầu của Hiệp hội du lịch VN (ngày 16/5), lượng khách tới Cồn Sơn tăng đáng kể. Trung bình, mỗi ngày KDL đón khoảng 280 – 300 lượt khách. Tuy nhiên, chủ yếu là khách địa phương và các tỉnh phụ cận. Lượng khách từ các đơn vị lữ khách đạt khoảng 10%.

Trưởng đại diện chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ, ông Đặng Minh Việt cho biết, hãng đang khẩn trương khôi phục nhiều đường bay nội địa, hiện đang khai thác 200 chuyến bay mỗi ngày, trong tháng 5 này sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa mới để phục vụ du lịch mùa hè 2020.

Lượng khách mua tour qua các doanh nghiệp lữ khách để đi Phú Quốc (Kiên Giang) cũng tương đối nhiều. “thời khắc này, phần lớn khách hàng quan tâm tới các đường tour đi hồ, đảo. Lượng khách quan tâm tới tour Phú Quốc có thời kì khoảng 3 ngày tương đối nhiều. Bình quân mỗi ngày khoảng hơn 1.000 lượt khách mua tour; có hôm cao điểm, lượng khách tới tìm hiểu và mua tour gần 2.000 lượt. khác nhau, trong tuần qua, khoảng 1.000 khách mua tour đi Phú Quốc”, đại diện một đơn vị lữ khách lớn tại TP HCM nói.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vietravel ưu đãi gói nghỉ dưỡng Thái Lan dịp hè

Vietravel áp dụng mức giá ưu đãi từ 4,69 triệu đồng cho du khách đăng …

Trả lời