Khách Tây gây phẫn nộ vì cười đùa bên thi hài trong rừng tự sát

Vlogger người Mỹ hứng chịu chỉ trích dữ dội khi đăng tải video có cảnh thi hài của một vụ tự tử trong rừng Aokigahara tại Nhật phiên bản.

Logan Paul, một vlogger với hơn 15 triệu người theo dõi trên YouTube mới đăng tải video quay tại rừng Aokigahara, dưới chân núi Phú Sĩ trong du lịch Nhật phiên bản. Nơi này được mệnh danh là “rừng tự sát” với hàng trăm nạn nhân qua nhiều năm.

Logan mở đầu video bằng câu nói: “Đây không phải một video nhằm câu view, nhưng mà là một trong những vlog sống động nhất tôi từng đăng tải trên kênh này”.

Theo New York Magazine, đội quay phim cùng Logan sốc khi bắt gặp thi hài của một người đàn ông. “Này anh quý khách, anh còn sống không? Anh đùa chúng tôi sao?”, Logan nói lớn trong video.

Đội quay phim chĩa ống kính về phía thi hài (khuôn mặt nạn nhân được làm mờ trong video), còn Logan phỏng đoán về thời khắc người đàn ông kia tự sát, qua màu sắc đôi bàn tay của anh ta.

Khách Tây gây phẫn nộ vì cười đùa trong khu rừng tự sát ở Nhật

 Video cắt ngắn do tài khoản Jhb Memes đăng tải, không có cảnh về thi hài.

Video đạt hơn 6,3 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ sau khi được đăng tải, tuy nhiên Logan phải gỡ bỏ vì vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ số đông mạng. Hàng nghìn người bỏ theo dõi kênh của Logan, kéo theo một loạt video của số đông vlogger lên án những gì anh làm. Sau đó, vlogger này cũng đăng tải video xin lỗi và tuyên bố mình sẽ dừng công việc một thời kì.

“Tự sát không phải trò đùa, tự sát không phải thứ để câu view, tự sát không phải điều nên bị xem nhẹ. Điều Logan làm là không thể chấp nhận được”, một tài khoản san sẻ.

Diễn viên Anna Akana viết trên Twitter: “Khi anh trai tìm thấy thi hài của em gái chúng tôi, anh ấy đã gào thét trong sợ hãi, hoang mang và đớn đau, nỗ lực cứu lấy con tí xíu nhỏ. thi hài kia từng là một người nhưng mà ai đó yêu thương. quý khách không thể đi vào khu rừng tự sát với một chiếc máy quay, và rỉ tai nhận thức về sức khỏe ý thức”.

Rừng Aokigahara là nơi nhiều người tại Nhật tìm tới trong những giây phút cuối đời, cảnh sát đã phải đặt hồ báo đề dòng chữ: “Cuộc sống này là món tiến thưởng quý giá thân phụ mẹ dành tặng quý khách”, kèm đường dây nóng tương trợ. Ảnh: Nicholas Datiche.

Nỗi ám ảnh về Aokigahara đã bao phủ trong nhiều thập niên qua. Theo một thông tin của chính quyền địa phương, hơn 100 người không thuộc khu dân cư phụ cận Aokigahara đã tự tử ở đó từ năm 2013 tới 2015. 

Allison Alexy, một nhà nhân chủng học văn hoá tại Đại học Michigan, nói trên CNN: “Paul khi tới điểm không giống nhau này không phải tình cờ. Nó là một phần trong niềm say mê lớn với nước Nhật của người Mỹ”.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *