Khách Tây khó xử bên chồng hờ khi phượt Pakistan

Ban ngày Charlie và Matt vào vai vợ chồng, đêm tới họ trở về với không gian riêng của mình.

Charlie Grosso là nữ nhà báo người Mỹ gốc Đài Loan. Niềm ham mê và công việc cho phép cô ngao du khắp nơi trên trái đất. Charlie quyết định đồng hành cùng một người lạ tới Pakistan, một nước nhà Hồi giáo có nhiều phép tắc cho phụ nữ.

Charlie gặp Matt khi quá cảnh tại Hong Kong. Chỉ trong vài phút, họ biết mình sẽ hòa hợp nếu phượt chung. Họ bàn kế hoạch khi nhâm nhi bia hơi vỉa hè trên một con phố cổ Hà Nội. Matt và Charlie đều tôn trọng văn hóa Hồi giáo cũng như muốn cẩn tắc vô áy náy, cả nhị quyết định giả làm đôi vợ chồng ngoại quốc, miễn họ không mang quốc tịch Mỹ để tránh rối rắm khi gặp những người Pakistan vốn không thiện cảm với người Mỹ.

khach-tay-kho-xu-ben-chong-ho-khi-phuot-pakistan

Charlie và Matt tại đèo Shandura, Pakistan. Ảnh: Charlie Grosso.

Matt cùng Charlie tạo dựng một câu chuyện để ngụy trang. Matt sẽ là một giáo viên về khoa học môi trường tới từ Latvia, Charlie trong vai một phụ nữ tới từ Thổ Nhĩ Kỳ – một nước châu Á nhưng không nên là Trung Quốc để tránh dấy lên những bất hòa chính trị. “Vợ chồng” Charlie gặp nhau tại châu Phi, chưa sinh con và đang sống tại Latvia. Họ đi rất nhanh và không lưu lại nơi nào quá lâu vì Matt khá lo lắng tới những chuyện như bắt cóc tống tiền.

Cô rất thích đồng hành cùng Matt khi nhị người có thể tách nhau ra trên hành trình để làm điều mình muốn nhưng mà không cần thỏa hiệp hay bàn luận. Matt cho Charlie cảm giác an toàn và san sớt nhiều việc cô không thể làm một lúc, như một người chọn vé xe buýt, người kia đi mua đồ ăn nhẹ. Matt và Charlie từng phải mượn xe có bảo vệ vũ trang để đi qua Swat Valley, nơi người lạ có thể gây bất hòa không đáng với những bộ tộc nếu bất cẩn. Khi vào vai một cặp, Matt và Charlie cùng nhau tạo nên vỏ bọc, điều họ không thể thực hiện nếu chỉ có một mình.

Điểm dừng trước tiên tại Pakistan là làng Sost. Khi Charlie đang tìm hiểu xe cộ và đổi tiền, một người đàn ông tới vỗ vai bảo Matt đi theo mình. 10 phút sau, Matt trở lại nói rằng người đó là viên chức tình báo Pakistan, ông ta muốn biết liệu nhị người có phải viên chức CIA không. Họ nhanh chóng rời khỏi đó trước khi bị hỏi han thêm.

Charlie và Matt chưa từng kể trọn vẹn câu chuyện tạo dựng lúc đầu, thêm mỗi chặng đường họ càng phải biến hóa những lời nói láo vô hại. Họ trở thành người Canada, có một cậu đại trượng phu tên là Marco. Nhà của nhị “vợ chồng” cũng thay đổi thường xuyên trên lãnh thổ Canada theo mỗi câu chuyện khác nhau, nhưng họ luôn vào vai giáo viên.

Ảnh chuyến đi Pakistan của Charlie

Đêm tới, họ không cần vào vai vợ chồng, mỗi người trở về một góc riêng. Ban ngày họ đi cùng nhau, cuối ngày bàn luận về những nơi tới tiếp theo như Yemen, Afghanistan hay Sudan. ý kiến Matt và Charlie hòa hợp tới tuyệt vời khi nhắc tới những chuyến đi. Matt kể về người quý khách gái đang ở San Francisco, Charlie đùa vui về những mảnh tình thoáng qua tại New York khi cô phải công việc liên tục.

Matt và Charlie càng rún sâu hơn vào câu chuyện ngụy tạo ngay cả khi xúc tiếp thân thiết hơn với những người quý khách Pakistan. Imran và Babar, nhị đồng đội nhà Khan, nhiệt tình đưa nhị vị khách nước ngoài tới sa mạc tại Punjab khi biết họ muốn cắm trại đêm. Charlie và Matt vô tình kéo thêm những người lạ ra giữa sa mạc, họ khăng khăng rằng nhị vị khách cần được bảo vệ khỏi các vong linh gian ác.

khach-tay-kho-xu-ben-chong-ho-khi-phuot-pakistan-1

Matt cầm gậy chơi cricket cùng đồng đội nhà Khan. Ảnh: Charlie Grosso.

Ngày hôm sau, Charlie và Matt theo Imran về nhà chơi cùng cả gia đình anh, mọi người rất cởi mở và hiếu khách. Họ được hỏi han nhiều hơn về cuộc sống cá nhân và cả đứa đại trượng phu tưởng tượng, nhưng nhị người tránh trả lời và tiếp tục nói láo dù có vẻ không thành công.

Những lời nói láo ám ảnh Charlie ngay cả khi cô cùng Matt rời khỏi nhà Imran. Anh ấy và cả gia đình sẽ không hề quan tâm rằng Matt và Charlie tới từ nước nhà nào, tình cảm giữa người với người vượt qua mọi rào cản và thành kiến. Lòng hiếu khách và khoáng đạt của gia đình người Pakistan chạm tới trái tim Charlie và Matt, tuy nhiên họ không có lựa chọn nào khác khi phải nói láo những người quý khách mới quen.

nhị tuần căng thẳng giữa Pakistan kết thúc, Matt và Charlie “li hôn” tại sân bay Jeddha. Cuộc hôn nhân giả của họ hình thành một mối liên kết giữa nhị người quý khách sau này. Họ vẫn thường xuyên liên lạc mỗi khi đọc được tin tức về những bất ổn tại Pakistan.

(Theo Yahoo)

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách đến miền Trung tăng mạnh dịp 30/4

Bình Định, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Bình… đều đón lượng khách lớn, vượt dự …

Trả lời