Khách Tây: ‘Người dân TP HCM thiệt thà, thân thiện’

Nhiều khách Tây tuyệt hảo với người dân TP HCM vì sự thẳng thắn, nói “không” tức thị “không” và rất thân thiện.

Nhà báo Lindsey Galloway mới đây tổng hợp các nhận xét của du khách quốc tế về TP HCM, TP lớn nhất miền nam VN, trên BBC. 

Matt Barker, du khách Anh và là người sáng lập website du lịch Horizon Guides, nhận xét: “Nếu quý khách có thời kì đi dạo quanh TP, quý khách sẽ mày mò ra rằng đây là một nơi cá tính và rất nhiều đồ ăn ngon. Người dân thì thiệt thà và thân thiện. Nhiều người nói không là có. Nhưng người dân ở TP HCM thì không tức thị Không”. Matt hiện sống ở nơi này từ năm 2015.

khach-tay-nguoi-dan-tp-hcm-ngay-thang-than-thien

“Những đám đông hỗn loạn, dòng người đi xe máy nườm nượp và những đoạn đường lụt lội khi trời mưa có thể khiến nhiều du khách nhanh chóng vận chuyển tới các TP khác của VN để du lịch. Nhưng đó có thể là một sai trái”, du khách Anh Matt Barker nhận xét. Ảnh: Alamy.

James Clark, du khách Australia viết về chuyến đi của mình khi tới TP HCM trên Nomadic Notes: “liên lạc ở đây thật rồ dại, nhưng khi quý khách hòa mình vào đó rồi thì sẽ thấy mọi thứ thông thường. Những chiếc xe vận chuyển lững lờ, véc tơ vận tốc tức thời ổn định. quý khách hiếm khi thấy những cảnh tượng nguy hiểm trên đường”.

Kelsey Cheng, du khách tới từ Chicago, Mỹ và từng sống ở TP HCM trong vai trò tự nguyện viên, cho biết: “Đây là một nơi yên tĩnh, cho dù mọi thứ có vẻ hỗn loạn. Phong cách sống của người dân rất thoải mái. Mọi người nhường nhịn như luôn tới nơi đúng giờ”.

Dù nhịp sống ở đây diễn ra nhanh, người dân vẫn sẵn sàng tương trợ ai đó khi họ cần. “Trong vài ngày sống ở đây, tôi đi lạc ở quận 3 và truy cập mạng wifi miễn phí để gọi Grabbike. Lúc đó tôi rất lúng túng vì không biết tiếng Việt và đưa smartphone cho một người đàn ông đứng gần đó. Anh ấy thì thầm với tài xế giúp tôi. Tôi từng nghĩ dân miền Tây ở Mỹ đã rất thân thiện rồi, nhưng người VN còn hơn thế. Ai ở đây cũng thân thiện”.

khach-tay-nguoi-dan-tp-hcm-ngay-thang-than-thien-1

Một bữa ăn ở TP HCM được du khách Tây tiến công giá là rẻ, khoảng dưới 80.000 đồng. Ảnh: Raymond Nguyen.

Ngoài ra, TP này cũng được nhiều du khách tiến công giá là có đời sống xã hội sôi động, thức ăn đường phố thuộc top rẻ và ngon nhất hành tinh. Giá một bữa ăn ở đây chỉ khoảng 3,5 USD (80.000 đồng) hoặc thấp hơn. Nhà cửa để thuê cũng rất rẻ, giá khoảng 6.800.000 đồng/tháng cho một căn hộ dành cho một người. Theo Expatisan, giá nhà ở đây rẻ hơn 85% so với một nơi tương tự như New York, Mỹ.

Nếu quý khách thuê một căn hộ dân gian, ăn thức ăn đường phố, quý khách có thể sống thoải mái với mức dưới 1.000 USD/tháng (khoảng 22 triệu đồng).

Khách Tây cũng đưa ra bí kíp để mày mò TP HCM tốt nhất là bằng xe gắn máy. Barker gợi ý mọi người nên ăn thử bún thịt nướng. Đây là món ăn quý khách có thể tìm thấy ở hồ hết quán vỉa hè trên mọi con phố. 

khach-tay-nguoi-dan-tp-hcm-ngay-thang-than-thien-2

Mức sinh hoạt thấp, đồ ăn dân gian và ngon cũng là một trong những ưu điểm nhưng mà khách Tây thích ở TP HCM . Ảnh: BBC.

Nếu muốn đi chơi trong ngày, quý khách có thể tới các bờ đại dương ở Vũng Tàu, cách TP HCM gần 100 km về phía đông nam hoặc đồng bằng sông Cửu Long, cách 200 km về phía tây nam. Đảo Phú Quốc, Đà Lạt cũng nằm trong danh sách gợi ý của khách Tây. Các chuyến bay nội địa của VN lúc nào cũng có nhiều, khiến việc vận chuyển của du khách đơn giản hơn.

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời