Khách Tây nhặt đầy xe bán tải rác từ vườn quốc gia Ninh Thuận

Sáng 17/3, video quay một nhóm khách nước ngoài thu dọn rác ở Vườn quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận được san sẻ và nhanh chóng thu hút sự quan tâm, với hơn 95.000 lượt xem. Trong đó, nhóm chia nhau nhặt rác ở từng hốc đá quanh khu vực thác nước. Ngoài vỏ chai, lọ, hộp đựng thức ăn, bao nylon… rác bị vứt lại còn có bỉm trẻ em.

Khách Tây nhặt đầy xe bán tải rác từ vườn quốc gia Ninh Thuận

Video do anh Phi ghi lại.

Người trước tiên đăng video là anh Hoàng Phi, một huấn luyện viên lướt ván cho khách nước ngoài ở Phan Rang. Anh Phi cho biết những ngày hồ không có gió, anh thường đưa khách nước ngoài vào Vườn quốc gia Núi Chúa để trekking, bơi lội và ngắm thác. Cảnh tượng rác xả lồng bồng dọc lối vào, quanh các khu vực ngơi nghỉ thường xuyên đập vào mắt anh.

do vậy, ngày 16/3, anh Phi đã rủ nhóm khách của mình vào đây nhặt rác và ngay ngay lập tức được sự hưởng ứng của mọi người. Nhóm khoảng 10 người tới từ các quốc gia khác nhau như Anh, Pháp, Đức, Phần Lan… sẵn sàng sẵn các dụng cụ đơn giản để thu dọn, xuất phát từ TP lúc 11h.

Theo anh Phi, người dân thường vào đây tụ tập ăn uống rồi rác xả lồng bồng ở khu vực rộng. Cùng với địa hình nhiều hốc đá, không cân đối nên nhóm phải dành tới 3-4 tiếng để thu dọn. Khoảng 4h chiều, lượng rác được nhóm anh mang ra ngoài theo các bao nhỏ chất đầy xe bán tải. Chúng được chở về trung tâm huấn luyện lướt ván của anh Phi và chờ viên chức môi trường qua dọn đi.

san sẻ video, anh Phi hy vọng mọi người sẽ có ý thức hơn khi vào Vườn quốc gia Núi Chúa và chung tay bảo vệ môi trường, để những du khách nước ngoài thấy được vẻ đẹp của VN.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *