Khách Tây san sẻ các lần bị lừa ở VN

Blogger du lịch, Jayne Gorman, bị tài xế xích lô đòi gấp 10 lần giá thỏa thuận, mua phải tour du lịch ‘ma’.

chuyến tham quan VN trước tiên của Jayne Gorman vào năm 2007, và cô đã gặp liên tục các trò lường đảo. Năm 2013, Jayne quay lại VN và ngỡ rằng mình có nhiều kinh nghiệm hơn để không mắc lừa. Nhưng rồi cô nhận ra, mình đã quá thơ ngây.

Tất nhiên những việc nhưng mà cô dính vào không quá nghiêm trọng và không cần tới các tổ chức bảo hiểm du lịch, nhưng chúng gây ra rất nhiều phiền toái có thể phá hỏng chuyến đi. Cô đã san sẻ những trải nghiệm của mình trên trang Skyscanner Australia.

“Xe buýt của quý khách vừa rời đi rồi”

Ngay từ chương trình trước tiên, Jayne đã dính cú lừa khi du ngoạn ở một vùng quê thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Đang định bắt xe bus về TP HCM, cô cùng quý khách đồng hành gặp một người lái xích lô. Người này nói rằng trạm xe đã đóng cửa, chiếc xe sau cuối đã rời đi. Jayne tin rằng người này đang nói láo, nên yêu cầu chở tới bến xe bus.

Jayne Gorman từng tới VN 2 lần. Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, người này lại chở họ tới chỗ quý khách của mình – người có một chiếc xe bus mini. thời khắc đó đã quá muộn, nên nhị du khách đành lên chiếc xe nhỏ tồi tàn. Họ phải đi mất 6 tiếng mới tới được TP. Jayne không vui vì thời kì vận chuyển lâu hơn và cũng tốn nhiều tiền hơn.

“KS của quý khách tệ lắm”

tới Hà Nội vào năm 2013, khi đang ngồi xe taxi tới gần KS đã đặt, người tài xế chợt bảo Jayne: “KS cô đặt chán lắm”. Tuy nhiên, cô từng có kinh nghiệm tương tự tại Campuchia nên không bị mắc lừa. Nhưng người tài xế vẫn cố tìm cách đưa Jayne tới một địa chỉ khác nhưng mà anh ta giới thiệu là tốt hơn.

Lời khuyên nhưng mà nữ blogger này đưa ra chính là: nên giữ nguyên chính kiến của mình, tới thẳng KS đã đặt. Tuy nhiên, trước khi vào ở, các du khách cũng nên kiểm tra lại phòng vì nhỡ đâu người tài xế nói thật.

Jayne đã học được cách trả giá khi mua bán đồ tại VN. Ảnh: Skyscanner.

“quý khách nghe nhầm giá rồi”

Jayne từng rất sốc khi bị một người tài xế xích lô đòi số tiền cao gấp 10 lần thỏa thuận thuở đầu. Anh ta khăng khăng rằng cô đã nghe nhầm, dù trước đó Jayne đã xác nhận lại nhiều lần số tiền đó rồi mới lên xe. Khi cô kiên quyết trả đúng số tiền như thuở đầu, người này đã gọi một số đồng bọn để đi theo cô vào chợ. Với Jayne, kỷ niệm đó thật đáng sợ. Cô đã thoát khỏi đám người này sau khi vẫy một chiếc xe taxi và trở về KS an toàn.

“Dù sao đi nữa, ngồi xích lô ở VN cũng là một cách để ngắm phố phường rất thú vị và rẻ nữa. quý khách chỉ cần luôn nhớ rằng có thể mình sẽ phải trả nhiều hơn một tí”, Jayne viết.

Tour du lịch “ma”

Chuyến đi trước tiên của cô tới VN đã kết thúc một cách đáng buồn y như lúc mở đầu. Jayne định dành cả ngày sau cuối để tới thăm địa đạo Củ Chi và đã đặt vé tại một đại lý tình cờ ở gần KS. sau cuối, sau hơn một giờ hy vọng ở cửa KS, cô và bè quý khách nhận ra rằng sẽ chẳng có ai tới đón cả. Mọi người đã rất thất vọng. Bài học nữ du khách rút ra là thay vì tiết kiệm một vài đô la ở các đại lý ít tên tuổi, cô khuyên mọi người nên đăng ký thông qua KS hoặc một nhà điều hành trực tuyến có uy tín, song song giữ liên hệ thường xuyên.

Đặng Trường

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *