Khách Tây sợ nhất sang đường ở VN

“Những chiếc xe máy này sẽ nghiền nát mình mất”, một suy nghĩ lóe lên trong đầu phượt thủ Julie Sykes.

Suốt những tháng ngày vi vu tứ xứ, Julie Sykes, tới từ Anh, phải đương đầu với vô số kỷ niệm đáng nhớ từ gặp chó, hú vía khi ngồi trên xe taxi ở một nơi xa lạ… Một trong những điều đáng sợ nhất với cô là khi băng qua đường tại Hà Nội.

“Ai nhưng mà biết rằng chỉ bước sang đường cũng có thể là một trải nghiệm du lịch đáng sợ? Tại Hà Nội, những chiếc xe máy vít ga lao tới từ mọi hướng, cứ như là nghệ thuật sáng tạo spirograph phiên phiên bản xe máy vậy!”, Julie bộc bạch trên blog cá nhân The Gap Year Edit.

Đường phố Việt Nam. Ảnh: Julie Sykes.

Đường phố VN. Ảnh: Julie Sykes.

Phượt thủ này nhấn mạnh: “Đừng có nghĩ tới việc kì vọng xe cộ vãn đi để sang đường. Trừ phi quý khách sẵn sàng ý thức quanh quẩn ở đó tới 11h đêm, còn không có lúc nào đường vắng cả”.

Vậy làm thế nào để sang đường ở VN? Julie rút ra kinh nghiệm rằng cô phải bước ra đường, và tiếp tục vận chuyển với véc tơ vận tốc tức thời ổn định, không dừng lại giữa chừng.

“Hãy hít thở sâu, và vững tin. Tất cả sẽ xoay quanh quý khách. Kỳ diệu thay, quý khách sẽ thấy mình còn nguyên vẹn và an toàn tiến xa trên đoạn đường đáng sợ đó”, cô san sớt.

Lần đầu thử phương pháp được chứng minh này, cô thừa nhận mình “sợ chết khiếp”. “Tôi chu đáo đi sau vài bà cụ người Việt, để tránh làn xe lao tới trước mặt. Tôi biết, điều đó thật đáng xấu hổ”, cô bộc bạch.

Nhưng chỉ tới ngày thứ nhị trong chuyến đi, Julie đã có thể giúp vài du khách Mỹ băng qua cùng những đoạn đường đó. Cô nhanh chóng biết cách nhanh hơn để đi từ nơi này tới nơi khác chính là xe ôm.

“Thú thực, Hà Nội là TP rồ dại nhất tôi từng tới. Nhưng, sau khi vượt qua nỗi sợ hãi khi sang đường, tôi hoàn toàn yêu TP này. Phố cổ là nơi tuyệt vời để lang thang, tìm kiếm và mua sắm tiến thưởng lưu niệm. Hãy bước ra và tận hưởng thôi!”, Julie viết.

Đường sá Hà Nội khiến khách Tây phát hoảng khi xem video/Video quay đường phố Hà Nội khiến khách Tây

Đường sá Hà Nội khiến khách Tây phát hoảng khi xem video/Video quay đường phố Hà Nội khiến khách Tây

Đường phố Hà Nội khiến người nước ngoài phát hoảng khi xem video. Video: Facebook.

Một trải nghiệm đáng sợ khác Julie phải kể tới chính là lần gặp chó ở Peru, khi cô lên một chiếc xe khách tới thăm những tháp chôn cất người chết của tổ tiên người Inca gần TP Puno. Kết thúc chuyến tham quan thú vị, cô cùng người quý khách đồng hành đang ra đường cái để bắt xe về thì gặp những con chó chăn lạc đà llama. Chúng chạy xồng xộc tới, sủa ồn ã và nhe hàm răng sắc nhọn.

Hàng loạt ý nghĩa lóe lên trong đầu cô: “Mình sắp bị một con chó dại cắn. Làm thế nào để tới bệnh viện gần nhất nhanh nhất để tiêm phòng dại?”. Dù bị vài vết răng chó in vào quần, cô và quý khách đồng hành thoát thân an toàn nhờ khua ba lô để tự vệ và tránh xa lũ chó.

Bảo An (Theo The Gap Year Edit)

Xem thêm

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngôi làng tuyết trắng Thụy Sĩ qua ống kính khách Việt

Nguyễn Anh cho biết đã nhiều lần tới Thụy Sĩ nhưng đây là lần đầu …

Trả lời