Khách Tây tố xe taxi sân bay ép trả 4,5 triệu đồng về TP HCM

Ba nữ du khách Australia hoảng sợ bỏ chạy khi tài xế xe taxi rượt đuổi phía sau, đòi họ trả 200 USD (hơn 4,5 triệu đồng) cho lượt đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TP HCM.

Suzanne Walker (Australia) đang là nghiên cứu viên tại Malaysia khi cô quyết định lên đường tò mò VN cùng nhị người khách du lịch. Suzanne tra cứu những nơi tới, tìm phòng hotel và lên lộ trình. Cô còn tìm hiểu về giá xe taxi để biết mình phải trả bao nhiêu nếu đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về hotel tại trung tâm TP, Suzanne san sẻ trên News vào cuối tháng 2.

khach-tay-to-taxi-san-bay-ep-tra-4-5-trieu-dong-ve-tp-hcm

Suzanne (phải) cùng khách du lịch tò mò VN. Ảnh: Suzanne Walker.

Ngay khi tới TP HCM, nhóm Suzanne trở thành nạn nhân của một màn “chặt chém” diễn ra rất nhanh và đáng sợ.

Cô nói: “Ba chúng tôi đều là con gái, cả nhóm mang theo một ít hành lý. Tôi không để ý lúc đó, tài xế đặt túi che mất phần công tơ mét. Xe đi đúng hướng nên chúng tôi không quá lo lắng nhưng khi tới nơi, tài xế đòi cả đống tiền. Anh ta muốn chúng tôi trả 200 USD”.

Suzanne cho rằng chuyến đi không quá 50 USD. Khi nhị bên tranh cãi, tài xế trở thành tức giận và mở màn đe dọa nhóm du khách.

Một nam lễ tân của hotel gần đó tới mời ba cô gái xuống xe. Họ nhanh chóng lấy hành lý, Suzanne ném lại một ít tiền để trả tài xế trước khi cả nhóm hướng về hotel.

Suzanne kể lại rằng người tài xế rất tức giận, tiến công xe lên lề đường để đi theo cả nhóm. Cô và khách du lịch mở màn chạy xuống đường một chiều dẫn tới hotel và chắc rằng anh ta không đuổi nữa, nhưng họ đã lầm. Tài xế đỗ xe ngược đường, chạy thẳng tới chỗ ba cô gái.

[Caption]

Nếu không để ý tới công tơ mét, khách du lịch có thể phải trả cao hơn. Ảnh: Bút Danh.

viên chức lễ tân lúc trước đề xuất đưa ba du khách tránh vào bên trong cho an toàn. Họ quá sợ hãi nên đồng ý đứng sau quầy lễ tân. Tài xế xe taxi kia đi lại bên ngoài để tìm kiếm họ khoảng 30 phút trước khi rời đi.

Rosie Richardson, giám đốc Mosaic Travel một tổ chức du lịch Australia, cho rằng du khách dễ bị lừa khi đi xe từ sân bay về hotel, tuy nhiên những câu chuyện như của Suzanne không ngăn cản được các du khách nữ muốn du lịch nước ngoài.

Bà Rosie khuyên du khách nên đặt dịch vụ đưa đón sân bay qua đại lý du lịch hoặc hotel để có giá trả trước tốt hơn. Nếu đi xe taxi, khác lạ những khách nữ, nên chọn hãng xe uy tín để tham khảo giá và đảm bảo tài xế luôn bật công tơ mét. Du khách cần sẵn sàng tiền lẻ để trả đúng giá.

Tuy nhiên, bà cũng khuyến khích du khách không nên quá thận trọng để vẫn tận hưởng và đón nhận những trải nghiệm mới mẻ trên đường, và hãy tin vào trực quan của chính mình.

Ngân Lượng

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm nghỉ dưỡng ở Bình Định dịp hè

Bình ĐịnhAurora Villas & Resort đồi Quy Hòa, Casa Marina Resort thuộc bãi Xếp hay …

Trả lời