Khách Tây tranh luận trái chiều về VN

“Tôi đã tới 50 quốc gia, nhưng đây là nơi tệ nhất. Khách du lịch thường xuyên bị ‘chặt chém’ gấp 5, 10, 20 lần so với giá hợp lý”, một du khách tới từ Mỹ cho biết.

Trang Touropia vừa giới thiệu 25 nơi tới thu hút nhất tại VN và nhận được nhiều sự quan tâm từ độc giả.

Cảm nhận trái chiều của khách Tây về Việt Nam

Cảm nhận trái chiều của khách Tây về VN

Cảnh đẹp của VN trong video truyền bá du lịch.

Nhiều du khách đã kể lại những kỷ niệm tồi tệ nhưng mà họ gặp phải khi tới đây. Một trong số đó là du khách Mỹ Nevans. Anh tới VN cuối năm 2013 và gọi kỳ nghỉ này là một cơn ác mộng. “Tôi đã tới 50 quốc gia, nhưng đây là nơi tệ nhất. Khách du lịch thường xuyên bị ‘chặt chém’ gấp 5, 10, 20 lần so với giá hợp lý”.

Nevans cũng nhấn mạnh anh thà tin vào GPS để định vị và sách hướng dẫn du lịch còn hơn là bất kỳ ai mình bắt chuyện cùng.

khach-tay-tranh-luan-trai-chieu-ve-viet-nam

Vịnh Hạ Long đứng đầu top 25 nơi tới thú vị nhất ở VN do Touropia tiến công giá. 24 điểm còn lại tuần tự là Chùa Thiên Mụ, hồ hoàn kiếm, Hội An, Phú Quốc, Sa Pa, Mũi Né, đồng bằng sông Cửu Long, địa đạo Củ Chi, Nha Trang, động Phong Nha, thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, chùa Cao Đài, KS Hằng Nga, cù lao Chàm, chợ Bắc Hà, Quốc Tử Giám, hang Sơn Đoòng, bờ đại dương Mỹ Khê, Tam Cốc, nhà thờ Đức Bà ở TP HCM, Ngũ Hành Sơn, Côn Đảo, lăng Khải Đinh. Ảnh: Touropia.

Nữ du khách Marisa cũng tới VN du lịch vào đầu năm 2014 và kể về trải nghiệm tồi tệ của mình: “Đây là một nơi không hề thân thiện với du khách. Vịnh Hạ Long cũng đẹp, các bảo tồn cũng thú vị. Nhưng khách du lịch phải đặt cược mạng sống của mình mỗi khi sang đường. Du khách phải trả tiền nhiều hơn so với người khách du lịch dạng địa cho các phương tiện đi lại, thực phẩm. Chúng tôi cũng gặp nan giải khi vào quán xá ven đường vì ít người nói được tiếng Anh, cũng không có cả thực đơn bằng tiếng Anh nữa. Nếu phải quay lại, tôi xin lỗi nhưng câu trả lời vững chắc là không”.

Trước nhiều bình luận chê bai, không ít du khách từng tới VN đã lên tiếng. Một trong số đó là Milos tới từ Mỹ: “Tôi đang ở VN, và đã nghe nhiều câu chuyện về sự không thân thiện của họ. Nhưng tôi lại nhìn thấy một khía cạnh khác, đó là những du khách nước ngoài kỳ kèo, trả giá từng xu một. Nếu chúng ta phải trả nhiều hơn so với người khách du lịch dạng địa, tôi thấy cũng không sao, vì giá cả vẫn rất rẻ. Người dân ở Hà Nội rất thân thiện. Hãy nhớ rằng, các quốc gia phương Tây đã khiến họ khốn khổ như thế nào trong chiến tranh. Và hãy cảm ơn họ vì đã đối xử tử tế với chúng ta ở ngày nay”.

“Tôi vừa trở về Ấn Độ sau chuyến đi tuyệt vời 11 ngày ở VN. Thật là một nơi tuyệt đẹp, sạch sẽ sẽ, nhiều cây cối cùng bề dày lịch sử, văn hóa ẩm thực nhiều chủng loại. VN vững chắc nên nằm trong danh sách những nước cần phải tới thăm trước khi chết”, Wynoma de Faria bình luận.

“Tôi đã dành 3 tuần ở VN và trân trọng từng giây phút sống ở mảnh đất này. Giá cả ở đây rất rẻ và nó không làm tôi phải lo lắng. Các món ăn thật tuyệt vời. Hội An thật kỳ diệu. Với những ai phàn nàn về việc không thể giao tiếp trong quán ăn vì ít người dân có thể nói tiếng Anh, vậy vì sao các khách du lịch không chịu thương chịu khó học tiếng Việt nhỉ?”, du khách có nickname Buzzard cho biết.

“Đây là nơi tuyệt đẹp. Tôi mới kết hôn và rất muốn tới đây để hưởng tuần tuần trăng mật”, Kare Bear bình luận.

“VN là một trong những nơi tuyệt vời để đi du lịch. Tôi rất nhớ Đà Lạt”, blogger chuyên về du lịch người Thụy Sĩ Charles Rahm nhận xét.

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ba điểm đến đông khách nhất TP HCM dịp lễ

TP HCMDịp lễ 30/4, Thảo Cầm Viên đón 90.000 lượt khách, Công viên văn hóa …

Trả lời