Khách Tây vỡ mộng về làng ông già Noel ở Phần Lan

Patryk và Karolina sốc khi biết họ sẽ phải trả 40 euro cho một bức ảnh chụp chung với ông già Noel.

Patryk và Karolina đặt vé máy bay đi Phần Lan vào tháng 12 năm ngoái để đón Giáng sinh tại thị trấn Rovaniemi, nơi ông già Noel sống. Trong tưởng tượng của hai người, làng Rovaniemi là một nơi tuyệt vời, có rất nhiều tuyết và những con người thân thiện, mặt trời chỉ xuất hiện từ 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều.

khach-tay-vo-mong-ve-lang-ong-gia-noel-o-phan-lan

Làng Rovaniemi nổi tiếng khắp thế giới với cảnh quan dựng theo những câu chuyện về ông già Noel. Ảnh: Karolina Patryk.

Patryk cùng Karolina đến thăm làng Rovaniemi từ sáng sớm. Cảnh quan ngôi làng tuyệt đẹp, hai lữ khách chơi đùa với đàn chó husky và ngắm nhìn những con tuần lộc. Họ tới Bưu điện Santa Claus để gửi thiệp về cho gia đình trước khi tìm đến nhà của ông già Noel. Cả hai rất háo hức được gặp gỡ ông già Noel ngoài đời.

Ngay khi bước vào cửa, Patryk và Karolina đã bị sốc khi hai phụ nữ nói rằng họ không được phép chụp hình ông già Noel. Họ đi vào bên trong và xếp hàng thăm ông già Noel trong phòng riêng. Patryk biết rằng một tấm hình chụp chung với ông già Noel có giá 40 euro khi thấy hai cô gái người Trung Quốc bước ra từ đó.

Hai nhân viên bán hàng nói rằng đó là mức giá hợp lý vì du khách có thể tải ảnh miễn phí một năm từ website của ông già Noel. Patryk và Karolina phá lên cười khi nghe điều đó, những điều màu nhiệm về Giáng sinh như đều biến mất. Cả hai quyết định rời khỏi đó càng sớm càng tốt. Họ cảm thấy tốt hơn khi ra ngoài, nghe tiếng trẻ em cười đùa vui vẻ trong bầu không khí tràn ngập tinh thần Giáng sinh – niềm vui, hạnh phúc và thân thiện.

READ  lộ trình Phan Thiết 1,5 triệu đồng

Những con tuần lộc phải đứng bên xe kéo, chúng được buộc ở các hàng rào trong làng. Ảnh: Karolina Patryk.

Những con tuần lộc phải đứng bên xe kéo, chúng được buộc ở các hàng rào trong làng. Ảnh: Karolina Patryk.

Patryk và Karolina mong đợi gặp được những yêu tinh hay chú lùn giúp việc cho ông già Noel song họ không trông thấy ai. Thi thoảng họ bắt gặp một số nhân viên bán hàng mặc đồ hoá trang yêu tinh, mặt buồn rượi. Họ hy vọng sẽ nhìn thấy những ánh đèn trang trí rực rỡ nhất hành tinh, nghe những ca khúc Giáng sinh hân hoan trong khi mọi người luôn mỉm cười và chúc tụng nhau.

Tuy nhiên sự thực không hề giống mong đợi. Những nhân viên trong làng ông già Noel tiếp đón Patryk và Karoline như những thu ngân trong siêu thị, trông họ như đang phát chán với công việc của mình. Các cửa hàng trông không có gì đặc biệt, bày bán những thứ đồ lưu niệm như bất cứ nơi nào tại châu Âu.

Xem tiếp: Khách Tây khám phá làng ông già Noel

Theo Karolina Patryk

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách Hàn Quốc bị phạt vì tát nhân viên an ninh sân bay

Nữ du khách có hành động kỳ lạ khi bị yêu cầu soát người dù …

Trả lời