Khách Tây vừa nô nức vừa sợ hãi khi tự sướng ở đường tàu

Một du khách người Anh cho biết tâm trạng đợi đoàn tàu sầm sập đi qua đoạn đường ray ở phố cổ Hà Nội giống như chờ Giáng sinh vậy.

Tuyến đường sắt được Pháp xây dựng ở trung tâm phố cổ Hà Nội đang là điểm thu hút những du khách nước ngoài và thợ chụp ảnh thích săn ảnh đẹp, SCMP đưa tin ngày 27/10. 

Nhóm quý khách trẻ Hàn Quốc tới xóm đường tàu tự sướng. Ảnh: SCMP.

“Đoạn đường có nét duyên dáng kỳ lạ. Trong bức ảnh của quý khách, sẽ có hoa từ ban công rơi xuống, các tòa nhà cũ kỹ san sát nhau và cả những người dân sống xung quanh đường ray”, một du khách Hong Kong san sớt.

Tuy nhiên, đi kèm với vẻ đẹp tuyệt hảo, khu vực này đầy rẫy nguy hiểm khi các đường ray vẫn được sử dụng hàng ngày. Nhiều du khách nhanh chóng bỏ chạy khi tiếng chạy rầm rập của chuyến tàu qua con phố chật hẹp.

Du khách không ngừng nghĩ ra kiểu tạo dáng mới lạ để gây tuyệt hảo trên các mạng xã hội như Instagram. Ảnh: SCMP.

Đối với nhiều người, cảm giác bỏ chạy đó chính là một sự thu hút. “Thật thú vị nhưng cũng đáng sợ. Tôi hơi choáng ngợp một tẹo khi đứng quá gần tàu hỏa”, du khách Australia tên Michelle Richards cho biết.

Nhiều người thích đợi cảm giác con tàu tới gần mình. Nam du khách Anh, Paul Hardiman, kể: “Nó giống như quý khách đang đợi Giáng Sinh. Rất đáng để hy vọng”.

Nhiều người nô nức đứng chụp cảnh đoàn tàu đang đi tới. Bức ảnh này do khách Đức, Floriank Lingebiel, chụp lại. Ảnh: SCMP.

Chính quyền thời Pháp thuộc đã cho xây dựng các đường ray để tạo đường lưu thông xuyên Việt. Trong chiến tranh, nhiều đoạn bị hư hại nặng nề khi Mỹ trút bom xuống miền Bắc.

Ngày nay, những tuyến đường ray vẫn hoạt động và phục vụ lượng lớn người dân và du khách. nhị bên đường ray là những quán cà phê hay bia lạnh. Nhiều năm qua, khách quốc tế tới Hà Nội méc tai nhau về con phố này để tới chụp những bức ảnh đẹp.

Người nước ngoài mê mẩn đường tàu chạy xuyên Phố Cổ Hà Nội

Vân Phạm

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *