Khách thấy séc 11.500 USD khi mua vali cũ

MỹMua một chiếc vali cũ để đi du lịch, người đàn ông đã tìm thấy những tấm séc trị giá 11.500 USD.

Một người đàn ông tới siêu thị bán vali cũ ở TP Foley, bang Alabama để mua đồ. Sau đó vài tháng, anh mới lấy chiếc vali ra để lau chùi, sẵn sàng cho tour du lịch sắp tới. Lúc này, anh vô tình tìm thấy những tấm séc du lịch, được ai đó mua từ cách đây hơn nhị thập niên và giấu dưới đáy vali. Tổng số séc có giá trị hơn 11.500 USD.

Séc du lịch được in sẵn các mệnh giá và được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên trái đất. Tấm séc này có giá trị tính sổ như tiền mặt và người mua có thể đổi sang tiền mặt tại nhà băng. Ảnh: Reidsital.

Người đàn ông đã mang những tấm séc đó tới Sở cảnh sát Foley để trình báo vào ngày 9/12. Những tờ séc được ký tên do một phụ nữ tên Karen. Đó cũng là manh mối duy nhất.

Ba ngày sau, cảnh sát đã tìm ra chủ nhân của những tờ séc. Đó là Karen McGurk – người mua séc du lịch từ năm 1997. Vài năm sau, gia đình cô bị trộm viếng thăm. và chiếc vali trên là một trong những tài sản bị lấy đi. Điều thú vị nhưng mà Karen không biết đó là những tấm séc đó không bao giờ hết hạn. Do vậy, khi nhận được séc bị mất cách đây hơn 20 năm, cô rất vui. Karen dự kiến sử dụng số tiền này để tính sổ hóa đơn y tế nhưng mà cô đang nợ.

Sau khi cảnh sát Foley kể lại câu chuyện lên trang Facebook, nhiều người đã vào chúc mừng Karen. Họ gọi đây là phép màu, phước lành của mùa Giáng sinh. Họ cũng dành tặng những lời khen ngợi cho người đàn ông đã trả lại những tờ séc.

Người chủ siêu thị bán vali cũ cho biết rất vui khi siêu thị của mình trở thành cầu nối để mang tới “phép màu” dịp Giáng sinh cho Karen.

Anh Minh (Theo Fox News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *