Khách tiến công ngất hải cẩu để tự sướng

KazakhstanCảnh sát đang truy tìm các du khách tiến công đập hải cẩu. Những người này có thể bị phạt nhì năm tù.

Sự việc được quay lại tại làng Kuryk nằm ở phía đông đại dương Caspi và san sẻ trên mạng vào ngày 8/7. Trong video, một nhóm du khách nam đang tiến công một con hải cẩu bằng gậy và đá tảng sau khi nó tới gần bờ. Khi con vật bị tiến công đập, nhiều du khách khác cũng có mặt tại đó nhưng mà không ngăn chặn.

Một nhân chứng kể lại: “Họ đã tiến công con vật cho tới khi nó nằm yên ổn. Sau đó, họ kéo nó ra khỏi nước để trẻ em tự sướng và chơi đùa. sau rốt, nhóm người ném con vật trở lại dưới đại dương. Tôi không chắc liệu nó còn sống hay không”.

Nhóm du khách dùng gậy, đá đánh đập con hải cẩu. Ảnh cắt từ video.

Nhóm du khách sử dụng gậy, đá tiến công đập hải cẩu. Ảnh: Roksana Panashchuk.

Đây không phải lần trước tiên hải cẩu trở thành nạn nhân bị loài người tiến công đập. Một vự việc tương tự xảy ra tại TP Aktau, cách Kuryk khoảng 70 km. Nhóm khách du lịch cũng lấy đá tiến công một con hải cẩu con khi con vật tới gần họ. Người mẫu Yevgeniya Mukasheva đã san sẻ clip tiến công đập động vật này lên trang cá nhân kèm chú thích: “Nếu một con vật tới gần khách du lịch, tức thị nó tin tưởng khách du lịch. Làm thế nào khách du lịch có thể ném đá vào con vật không hề có sự phòng thủ đó và cười đùa?”.

READ  Thưởng thức món nem tai trộn thính ở Sài Gòn

Chính quyền Kazakhstan cũng lên tiếng phản đối hành vi trên. Saken Dildakhmet, người phát ngôn của Bộ Sinh thái, Địa chất và Tài nguyên tự nhiên cho biết: “Hành động của những người trong video thật hoang dại, thái quá. Thái độ này có thể gây ra thiệt hại lớn cho hệ động vật của đại dương Caspi và tương tác xấu tới các con vật. Chúng có thể sẽ trở thành hung tợn và tiến công loài người”.

Saken mời gọi người dân tôn trọng tự nhiên: “Hải cẩu con trong video còn nhỏ. Chúng là loài động vật tò mò nhưng rất thân thiện. Chúng ta nên yêu quý chúng”.

Cảnh sát đang truy tìm những du khách tiến công đập hải cẩu trong video trên. Những người này có thể đương đầu với hình phạt tối đa nhì năm tù. Theo truyền thông Kazakhstan, một số người tắm đại dương đã bị hải cẩu cắn vào tháng 6. Họ phải tới bệnh viện để chích ngừa bệnh dại. Đó cũng có thể là lý do châm ngòi cho các vụ tiến công bạo lực của loài người đối với loài vật này.

Du khách tiến công nhau tại công viên ‘hạnh phúc nhất toàn cầu’

Anh Minh (Theo New York Post)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Con đường cấm thắt dây an toàn khi lái xe

EstoniaĐường băng dài nhất châu Âu bên biển Baltic cấm người ngồi ôtô thắt dây …

Trả lời