Khách Trung Quốc thản nhiên cho con đi tiểu giữa Tử Cấm Thành

Bên trong Tử Cấm Thành có hàng chục nhà vệ sinh nhưng một du khách Trung Quốc vẫn cho con đi tiểu ở nơi không được phép.

Sự việc xảy ra tại Tử Cấm Thành (Trung Quốc), địa điểm thu hút nhiều khách tới tham quan dịp Tết Âm lịch 2019. Một người phụ nữ đã dẫn con tới đây thăm thú và thản nhiên cho cậu bé đi tiểu bậy, ngay trên khu vực tham quan, Yahoo News đưa tin ngày 15/2.

Hành động tùy tiện của người mẹ vào hôm 8 âm lịch đã khiến dư luận Trung Quốc giận dữ. Ảnh: Yahoo News.

Hành động tùy tiện của người mẹ diễn ra vào mùng 8 Âm lịch (tức 12/2). Ảnh: Yahoo News.

Một blogger du lịch đã chụp lại cảnh này và đăng lên mạng với lời lẽ châm biếm. Bức ảnh nhanh chóng khiến dư luận phẫn nộ. “Với người mẹ như vậy, đứa con liệu có thể nên người?”, một người đọc bình luận trên Weibo.

Một nhân viên làm việc tại địa điểm này cho biết Tử Cấm Thành có 14 nhà vệ sinh công cộng. Trong mùa cao điểm, nhiều nhà vệ sinh tạm thời khác cũng được bổ sung. Cô nói: “Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên kiểm soát những hành vi như thế. Có lẽ tại thời điểm xảy ra sự việc, không có ai đứng ở đó nên người phụ nữ mới có thể hành động tùy tiện. Nếu trông thấy, họ sẽ ngăn người phụ nữ lại”.

“Ở đây quá rộng, khách thì đông nên chúng tôi khó có thể giám sát được hết mọi du khách. Sự cố như này hiếm khi xảy ra”, cô nói thêm.

READ  bí hiểm về Rosalia Lombardo - xác ướp gần trăm năm còn chớp mắt

Tử Cấm Thành (nay là Bảo tàng Cung điện) đã thu hút 17 triệu du khách vào năm 2018 và trở thành một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Riêng dịp Tết Nguyên đán 2019, nơi đây đã đón 8,1 triệu lượt khách. Trước đây, đó là nơi ở của vua chúa Trung Quốc, từ thời nhà Minh đến nhà Thanh, theo Tân Hoa Xã.

Kim Ngọc

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Mốt vào rừng học săn bắn, sống không tiêu tiền của giới siêu giàu

Những người giàu nhất thế giới có xu hướng nghỉ cả năm để tham gia …

Trả lời