Khách Trung Quốc trốn cách ly đương đầu án tù

Thái LanBốn du khách bị bắt vì tự ý rời nơi cách ly và có thể đương đầu với một năm tù.

Kaken Nikrahatchai, người đứng đầu cảnh sát khu vực Saku, Phuket nhận được thông tin từ cơ quan y tế địa phương về việc tư du khách Trung Quốc mất tích tại địa chỉ nhưng mà họ khai báo trước đó là Patong.

Du khách nước ngoài tới Thái Lan du lịch gần đây được cấp thẻ sim và phải đăng ký vị trí tạm trú trên ứng dụng theo dõi của chính phủ. Các du khách này được nhập cảnh vào Thái Lan một cách hợp pháp, vì mang theo giấy chứng thực sức khỏe. Ảnh: Phuket Andaman News.

tư du khách nói trên đã bị bắt giữ và qua đêm tại đồn cảnh sát Saku vào đêm 26/3. Trước đó, nhì người bị cảnh sát tìm thấy tại một ngôi nhà ở Phuket, nhì người còn lại ở vi la tại Cherngtalay, Thalang. Họ giảng giải lý do vận chuyển là muốn có một nơi gần bể bơi. Vì vậy đã rời đi nhưng mà không thông tin. 

tư du khách được kiểm tra nhiệt độ thân thể và không ai có triệu chứng liên quan tới nCoV khi bị bắt. Tuy nhiên cảnh sát cho biết họ vẫn phải ngừa và yêu cầu tự cách ly. Phía chính quyền nói sẽ đợi cơ quan y tế kiểm tra trước khi đưa ra các hình phạt với những du khách này. Nếu bị kết tội, họ có thể phải đương đầu với án tù một năm hoặc phạt 100.000 baht (hơn 71,4 triệu đồng) mỗi người, theo Đạo luật về Bệnh truyền nhiễm.

Tính tới hết ngày 27/3, toàn tỉnh Phuket có 41 ca nhiễm nCoV. Các quan chức y tế địa phương cho biết phần lớn các ca bệnh xuất phát từ khu vực đông du khách ở Patong. Chính quyền địa phương cũng đã đóng cửa điểm du lịch Promthep Cape, các bờ hồ Nai Harn và Yanui ngày 27/3.

Anh Minh (Theo Thaitiger)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *