Khách Việt thay đổi hành vi sau đại dịch

Người Việt mở màn du lịch trở lại, nhưng phần lớn tự túc, thay vì mua tour trọn gói như trước.

Đợt nghỉ lễ vừa qua, những nơi tới như Đà Lạt, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Sầm Sơn, Sa Pa… đông khách. Tuy nhiên, chủ yếu khách tự túc. Du khách chưa mặn nhưng mà trở lại với các tour trọn gói theo lộ trình có sẵn, đi qua nhiều địa phương và dừng ở các điểm tham quan.

“Tình hình dịch bệnh dù đã có những dấu hiệu khả quan, tâm lý khách vẫn còn lo ngại. Diễn biến của dịch cũng chưa thể khẳng định trước được điều gì nên khách thích lựa chọn dịch vụ và đi ngay, không kì vọng tour tuyến”, ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc lữ khách Fiditour, phân tích.

Nhiều đêm thức trắng để nghiên cứu, phân tích nhu cầu du lịch và hành vi của du khách trong nước thời khắc sau dịch, từ những kết luận lúc đầu ông Dũng quyết định đưa ra các vật phẩm thích hợp như dịch vụ từng phần về vận chuyển, hotel, tour không tính tiền & easy hay xây dừng tour trọn gói cho nhóm nhỏ khách gia đình.

Theo ông, nhu cầu của khách hiện thích tự do trải nghiệm nên chủ yếu tự đi. Họ mua dịch vụ lẻ trực tiếp hoặc thông qua doanh nghiệp khiến hãng lữ khách chưa phát động được tour trọn gói. thời đoạn này, khách thường chọn các tour hoặc dịch vụ cận ngày xuất hành, không đăng ký các tour theo kế hoạch xa như trước.

“Thường thời đoạn này, chúng tôi đã bán được khoảng 40% số lượng vé cho series mùa du lịch hè. Nhưng năm nay vẫn còn nguyên”, ông Dũng nói và cho biết thêm, nhu cầu đi du lịch của khách kiên cố có nhưng thói quen đã thay đổi.

Nhiều du khách tự lên kế hoạch tham quan, chỉ mua dịch vụ tạm cư và vận chuyển. Trong ảnh, nhóm quý khách trẻ tới từ TP HCM tham quan lối đi bộ trên đại dương Điệp Sơn (Khánh Hòa). Ảnh: Nguyễn Nam.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, TGD kiêm Chủ tich HĐQT tổ chức vận chuyển Thiên Thảo Nguyên, cho tới tháng 6/2020, các tổ chức lữ khách là đối tác của doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch mượn xe cho khách đoàn.

“thời khắc này, phần nhiều khách lẻ mượn xe và các quý khách trẻ sử dụng dịch vụ vận chuyển theo tuyến nhất thiết Hà Nội –  Sa Pa. Đối tác khách đoàn gần như không có. Doanh nghiệp du lịch cũng chưa tăng mạnh tour trọn gói và đang tập trung bán lẻ dịch vụ để nhanh chóng thu hồi tiền”, ông Tùng nói.

Ông Nguyễn sáng suốt, đại diện tổ chức TST Tourist cho biết, tâm lý của khách thời khắc sau dịch cần sự an toàn, riêng biệt. Vì thế thường chỉ đặt tour theo nhóm gia đình, dưới 15 người; sử dụng xe riêng và lựa chọn nơi tới có không gian riêng biệt, đảm bảo vừa có khu vui chơi cho trẻ vừa có khu nghỉ dưỡng cho người lớn tuổi.

Sở Du lịch Hà Nội cũng khẳng định, các doanh nghiệp lữ khách đóng trên địa bàn hồ hết đều chưa tổ chức tour trọn gói, chủ yếu bán các dịch vụ riêng lẻ như tạm cư hay vận chuyển cho du khách có nhu cầu.

Theo chuyên gia tư vấn du lịch độc lập Trương Nam Thắng, thành viên của kế hoạch du lịch kiên cố do Thụy Sĩ tài trợ, người dân vẫn còn tâm lý e sợ lo sợ dịch bệnh nên không mặn nhưng mà với những tour ghép.

“Dù đã bỏ quy định về số lượng người được vận chuyển nhưng khách hàng cũng đang e ngại khi đi chung xe với người lạ vì không kiểm soát được nguồn gốc của dịch bệnh”, ông Thắng nói.

Đồng ý kiến trên, ông Trần Trung Kiên, đại diện tổ chức du lịch Vietrantour, cho rằng, khách du lịch nội địa, không giống nhau là các quý khách trẻ, gần đây quan tâm nhiều hơn tới hình thức du lịch tự túc. Đó là xu hướng được dự báo sẽ bùng nổ sau đại dịch.

Loại tour không tính tiền & easy hoặc dạng combo vận chuyển phối hợp tạm cư sẽ giúp du khách chủ động hơn về thời kì, tuyến điểm tham quan và cả tiêu xài (nhưng mà nhóm khách này) dự trù sẽ bỏ ra cho mỗi chuyến đi.

“Tour trọn gói, thường đi theo lộ trình và có sự theo dõi sát sao của hướng dẫn viên, thích hợp nhiều hơn với nhóm khách trung niên vì cảm thấy yên tâm và hạn chế tiêu xài phát sinh khi đi du lịch”, ông Kiên nói.

Theo ông, đây cũng là một trong những thay đổi đặc tính của khách hàng du lịch nội địa trong thời kì gần đây. không giống nhau, những thay đổi về hành vi du lịch này thể hiện rõ hơn sau Covid-19.

Sau dịch, nhu cầu và hành vi du lịch của khách cũng thay đổi, hướng tới tiêu chí an toàn và không thích xô người thương. Ảnh: Hòa Hiệp.

Ngoài ra, hiện các hãng hàng không chủ động phối hợp với hotel, khu nghỉ dưỡng để đưa ra các gói combo gồm vé tàu bay và tạm cư, để khách hàng đơn giản tiếp cận hơn. không những thế, các cơ sở tạm cư, hotel, khu nghỉ dưỡng cũng chủ động tiếp cận khách hàng…

“Đấy là lý do tour trọn gói chưa thể đưa vào khai thác và các gói combo đang được quan tâm nhiều hơn. Vì tới điểm tham quan, khách muốn đi đâu, chơi gì sẽ chủ động lựa chọn theo thị hiếu, nhu cầu”, ông Kiên nói.

Nắm bắt xu hướng của khách hàng, đơn vị lữ khách của ông Kiên đã phối hợp với các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airlines… đưa ra các gói vật phẩm combo với giá giảm sâu để kích cầu. song song, doanh nghiệp này phối hợp với các hotel, khu nghỉ dưỡng tương trợ giảm giá cho du khách khi mua theo các gói combo, tăng thêm lựa chọn với các gói dịch vụ. tổ chức phối hợp với các trung tâm xúc tiến du lịch của các địa phương xây dựng các gói tour ngắn ngày cho khách.

Trong khi đó, Vietravel lại chú trọng nhiều hơn tới chất lượng tour du lịch trọn gói. Các dịch vụ trong từng đường tour được doanh nghiệp này coi sóc kỹ. “Chúng tôi xây dựng tour theo phương châm ‘đi để trải nghiệm’. Mỗi chuyến đi sẽ mang lại những giá trị về cảm xúc cho du khách chứ không thuần tuý chỉ là đi du lịch. Vì thế, trong mỗi hành trình, chúng tôi luôn chú trọng tới tính an toàn và chất lượng của từng dịch vụ”, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó tổng giám đốc Vietravel, nói.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *