Khỉ Sơn Trà kéo nhau ào xuống đường tranh giành thức ăn

Gần trăm con khỉ ra đường ngồi dọc theo lan can kì vọng du khách cho ăn. Khi các xe vừa tới, cả đàn chạy lại để tranh giành thức ăn, giật cả túi xách, hành trang của người ngồi trên xe…

Đó là thực trạng của đàn khỉ vàng trên bán đảo Sơn Trà (ĐN). Thay vì ngồi kì vọng ở chùa Linh Ứng, hay chỉ một vài con chạy xuống đường như trước, thì nay cả đàn lũ lượt kéo nhau xuống, thản nhiên ngồi kì vọng du khách đi qua để xin ăn.

Đàn khỉ đã quá dạn dĩ với người và nhịn nhường như thành thói quen. Chúng tiếp cận và lấy thức ăn từ tay du khách. Một số con còn tranh giành, lục lọi tìm thức ăn trong túi xách. Khi không có người, chúng kéo nhau tới các bãi rác bới tìm thức ăn.

Không chỉ vậy, đàn khỉ còn vô tư chạy băng qua đường dù xe cộ qua lại khá đông. Đã từng có một số chú khỉ bị chết, bị thương vì bị xe đâm.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, quận Sơn Trà), một người gắn bó lâu năm với sinh vật trên bán đảo đã ghi lại nhiều hình ảnh xin thức ăn không thích mắt của đàn khỉ. Anh cũng cảnh báo tình trạng này gây nguy hiểm cho trẻ em và phụ nữ khi bị khỉ tiến công bất thần.

Tuy nhiên, trước thực trạng không thích mắt này, rất đông du khách lại tỏ ra yêu thích và hành động vô ý thức. Họ lại gần khỉ quay phim, mang theo thức ăn cho khỉ để dụ khỉ lại gần. Có người còn lấy bánh kẹo để giỡn với khỉ, vừa đưa ra rồi giật lại để khỉ nhảy theo lấy cho bằng được, khiến khỉ dễ “nổi điên” lao vào cào cấu du khách.

ngày nay, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bờ hồ du lịch ĐN đã cắm bảng yêu cầu du khách không cho động vật hoang dại ăn tại một số điểm trên bán đảo. “Cần phải giám sát và cai quản nghiêm nhặt hơn nữa tình trạng du khách vô tư cho khỉ ăn. bởi vì việc này tạo nên hình ảnh không đẹp trên bán đảo Sơn Trà cũng như hoạt động du lịch sinh thái ở đây”, anh Tuấn nói.

Leo lên ô tô tìm thức ăn. Ảnh: VT.

bọn khỉ đã không sợ sệt, giữ khoảng cách với loài người. Ảnh: VT.

Chú khỉ được người dân cho bánh ngồi ăn ngay bên đường. Ảnh: VT.

Theo Thanh Trần

TPO

 

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *