Không khóa được tình yêu ở Paris

Khi cầu Pont des Arts được toá bỏ hơn 700.000 ổ khóa, nhiều du khách cho rằng Paris sẽ không còn là TP của tình yêu nữa. Nhưng theo ý kiến của nhà báo Michael Saint James, chẳng ai có thể khóa nổi tình yêu.

Từ lâu, tại Paris đã lưu truyền một “truyền thuyết” về cặp uyên ương đứng trên cây cầu bắc qua sông Seine. Họ viết tên mình lên một ổ khóa, móc nó vào thành cầu và ném chìa xuống dòng nước phía dưới. Cả nhì tin rằng làm thế tình yêu của họ sẽ được khóa chặt và ở bên nhau suốt đời. Từ đó, cầu Pont des Arts nhanh chóng trở thành nơi tới của hàng vạn cặp tình nhân trên khắp trái đất. Họ tới đây, để cùng khóa tình yêu của mình trên chiếc cầu thơ mộng và hy vọng rằng mối tình sẽ trường tồn.

2015-08-15-1439673642-2903775-ArtsLocksD

Hơn 700.000 ổ khóa đã được tháo toá khỏi cây cầu bắc qua sông Seine, để lại nhiều luyến tiếc cho du khách. Ảnh: Huffingtonpost.

Ngày 1/6, chính quyền TP Paris “mở khóa tình yêu” để cứu sống cây cầu Pont des Arts bắc qua sông Seine nổi tiếng. Điều này là quan yếu, song cũng để lại nhiều tiếc nuối cho du khách trên trái đất, không giống nhau là các cặp tình nhân.

Nhiều người cho biết, kiên cố họ sẽ rất nhớ hình ảnh thân thuộc trước đây từng thấy: các cặp yêu nhau tới cầu, khóa ổ khóa lên thành cầu, ném chìa xuống dưới rồi ôm hôn và tự sướng kỷ niệm. Có người còn mang máy quay phim để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

READ  4 điều cần tránh khi ngủ trong hotel

Ngoài ra, khách du lịch cũng sẽ đơn giản bắt gặp những đôi tình nhân đi lang thang đâu đó quanh cầu, ôm nhau đắm say với cảm xúc tình yêu mãnh liệt.

Những điều này sẽ không còn nữa khi khách du lịch tới Paris. Và không ít du khách e ngại mất cầu khóa, Paris sẽ mất đi tăm tiếng “TP tình yêu” vốn có.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thấy việc khóa tình yêu ở thủ đô nước Pháp là một điều thú vị. Nhiều du khách cho rằng, họ cảm thấy bị nhức mắt khi nhìn thấy hàng trăm nghìn ổ khóa rậm rạp nhau trên thành cầu. Còn người dân Paris thì coi những ổ khóa này là một sự ô nhiễm thị giác, một “căn bệnh bạc lá” trong lịch sử kiến trúc của TP. “Tình yêu cũng giống như cuộc sống vậy, nó là những kinh nghiệm thoáng qua và xoành xoạch thay đổi”, một người dân đãi đằng ý kiến đống ý về việc toá khóa.

khong-khoa-duoc-tinh-yeu-o-paris-1

Paris luôn được biết tới là TP của tình yêu, sự lãng mạn. Ảnh: HP.

Còn Madame Marlae, một người khách du lịch dạng địa khi đang nhâm nhi ly rượu gần Pont des Arts thì cho biết: “Tình yêu luôn chảy mải miết như dòng sông Seine chảy quanh Paris vậy. Nó không bao giờ có thể bị khóa”. Do vậy, việc khóa lại tình yêu bằng một chiếc ổ và treo nó trên cầu là điều không thực tế. Còn tình yêu mãi mãi không thay đổi chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích nhưng thôi. “Tình  yêu đâu phải là một nhà tù, để chúng ta giam giữ và khóa lại, đúng không nào. Những người yêu nhau thực sự sẽ bảo vệ sự tự do của nhau”, Marlae nói thêm.

READ  ĐN truyền bá du lịch trên BBC

Ngày nay, hình ảnh về một cây cầu khóa tình yêu ở Paris sẽ dần mờ đi trong tâm trí của nhiều du khách. Thay vào đó, ở nhiều nơi trên trái đất cũng sẽ có những cây cầu khóa tình yêu tương tự. Nhưng những du khách thực sự tin tưởng vào tình yêu cho rằng, dù khách du lịch có ở đâu, Paris hay nơi nào xa xôi khác thì việc khóa lại tình yêu cũng là một điều vô ích. Vì khách du lịch sẽ không bao giờ có thể khóa nổi trái tim của một ai đó chỉ bằng việc ném chìa khóa xuống sông.

Video cầu khóa tình yêu bị toá

Video Cầu khóa tình yêu bị dỡ

Video Cầu khóa tình yêu bị toá

Pont des Arts (hay cầu Nghệ thuật) là một cây cầu đi bộ bắc qua sông Seine, tiếp nối Institut de France và sân vuông của bảo tồn Louvre, Paris, Pháp.

Đây là cây cầu trước tiên trong TP được người dân “trưng dụng” để treo ổ khóa tình yêu. Cầu dài 115 m, rộng 11 m và là nơi tới lý tưởng của nhiều du khách khi tới Paris.

Anh Minh (theo Huffingtonpost)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời