khu chợ massage ế ẩm

Thái LanNhiều chủ không muốn mở lại tiệm massage trong lúc này, vì tiền lãi không đủ để trả lương viên chức, thuê nhà và hóa đơn điện nước. 

Trước Covid-19, tại các cửa tiệm massage ở quận Nana, nơi luôn đông nghịt khách du lịch ở Bangkok, viên chức bận “tối mặt”. Nhưng ngày nay, ngành nghề này đang gặp nan giải trong việc tìm kiếm khách hàng. viên chức xếp hàng dài trên phố với hy vọng thu hút khách. Bên trong các khu chợ hầu như không một bóng người. Nhiều khu chợ có tới hàng trăm viên chức, nhưng ngày nay, con số đó chỉ còn một phần mười.

Từ ngày 1/6, Thái Lan cho phép một số doanh nghiệp, bao gồm các tiệm massage và spa trên toàn quốc mở cửa. Tuy nhiên, khách du lịch quốc tế vẫn chưa được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Các chuyến bay quốc tế vào Thái Lan vẫn bị cấm tới ít nhất cuối tháng 6. Đó là lý do các cơ sở massage trong nước gặp nan giải vì vắng khách, do phần lớn khách của họ tới từ nước ngoài. 

Cửa hàng massage ế ẩm

khu chợ massage ế ẩm

“Đó là vì khách quốc tế chưa được phép vào Thái Lan”, Nirun Thongkuntong, một viên chức tại khu chợ massage phụ vương phụ vương nói. tới cuối ngày, khu chợ của Thongkuntong mới đón được một vài vị khách địa phương. Một khu chợ khác, Charawi, mỗi ngày trung bình đón 5 khách. Trước đại dịch, con số này lên tới hàng trăm và phần lớn là khách Trung Quốc. Người chủ cho biết không muốn mở cửa lại trong thời khắc này, vì thu nhập không đủ để trả tiền công viên chức và thuê nơi, điện, nước. Dù vậy, ông vẫn quyết mở vì muốn tạo thu nhập cho viên chức.

Số tiền mặt 15.000 baht (11 triệu đồng) chính phủ tương trợ cho các lao động nghỉ việc không đủ để các viên chức của ông chi tiêu. “Massage Thái hiện là một phần trong danh sách di sản trái đất phi vật thể của UNESCO. Tôi hy vọng chính phủ sẽ để ý tới chúng tôi nhiều hơn, và có chính sách tương trợ”, người chủ nói. 

Do Covid-19, các khu chợ massage cũng không được phục vụ 100% công suất. Họ buộc phải thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội, khi những chiếc ghế để massage phải cách nhau 1,5m. Ngoài ra, khách phải đăng ký trước bằng cách ghi tên, số smartphone hoặc quét mã QR được chính phủ cấp riêng cho từng người. Khách tới các khu chợ cũng phải được kiểm tra nhiệt độ. viên chức massage phải đeo khẩu trang và che chắn lưu ý để bảo vệ phiên bản thân, tránh lây truyền nCoV. Một số khu chợ còn dựng các vách ngăn, được làm từ nhựa, giữa các ghế ngồi của khách. 

Theo thống kê của Bộ Y tế Công cộng, có hơn 150.000 lao động làm trong lĩnh vực massage và có khoảng 10.000 tiệm massage trên toàn quốc. Tuy nhiên, theo những người làm trong lĩnh vực này, con số có thể cao gấp đôi. 

Kế hoạch sau khi mở cửa biên giới của Thái Lan

Anh Minh (Theo Straitstimes)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngôi làng tuyết trắng Thụy Sĩ qua ống kính khách Việt

Nguyễn Anh cho biết đã nhiều lần tới Thụy Sĩ nhưng đây là lần đầu …

Trả lời