Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim “Trò chơi con mực”


Dân trí

Khu chung đã 50 năm tuổi nhưng tới nay vẫn mang những nét tiến bộ và không hề xuống cấp. Thậm chí, gần đây người ta lưu ý tới nơi đây do nó gợi nhớ tới bộ phim nổi tiếng “Trò chơi con mực”.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 1

Khu chung cư La Muralla Roja (Calpe, Tây Ban Nha) được xây dừng do kiến trúc sư Ricardo Bofill và được xây dựng vào năm 1968. Là một trong những kiến trúc sư hiện đại nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha, Ricardo Bofill chịu trách nhiệm cho hơn 1000 dự án thương nghiệp lớn tại 50 quốc gia từ hotel và sân bay tới các khu tinh vi văn phòng và hotel.

Những xây dừng của ông thực sự luôn gây được tiếng vang nhờ vào sự phối hợp đột phá của triết lý xây dừng thành phố tiến bộ cùng với một tâm hồn đầy nghệ thuật. Ricardo Bofill được coi là một trong những Kiến trúc sư hậu tiến bộ tiêu biểu nhất ở châu Âu và những sáng tạo của ông luôn nằm trong danh sách những tòa nhà tuyệt hảo nhất của thế kỷ XX.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 2

Tòa chung cư chịu tương tác rõ nét của lối kiến trúc phổ thông tại khu vực Địa Trung Hải với tông màu pastel nổi trội.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 3

Màu sắc bao phủ toàn gương mặt ngoài và mặt trong được lựa chọn để vừa tạo độ tương phản với tự nhiên vừa song song làm nổi trội khối kiến trúc này.

READ  Bộ lạc kỳ lạ cả đời không tắm, phụ nữ chỉ để ngực trần

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 4

Mang cấu trúc giống như một pháo đài, dự án xuất hiện nổi trội trên núi đá cạnh bờ đại dương.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 5Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 6

Cách sắp xếp giữa các không gian được thể hiện giống mô hình của các lâu đài xưa với những bức tường xung quanh, các cầu thang lồng vào nhau tựa như một mê cung, tương ứng với các khối hình học đúng mực dựa trên các loại hình thập giá của Hy Lạp cổ.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 7

Mặc dù nổi tiếng nhưng La Muralla Roja không dễ để có thể tham quan vì đây là một tòa chung cư nơi mọi người sinh sống. Chỉ những cư dân mới có thể ra vào tự do và khu tinh vi này có 50 căn hộ, bao gồm hồ bơi, phòng tắm hơi trên sân thượng.

Hằng Đoàn

Theo Archdaily

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About

Check Also

Sốc với chàng trai nhảy vào chuồng sư tử tìm… kim cương

Dân trí Chàng thanh niên 31 tuổi đã đột nhập chuồng sư tử ở …

Trả lời