kín đáo về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow


Dân trí

Nằm ở quận Ochakovo-Matveevskoe, Moscow, Nga, tòa nhà Bublic có hình dáng tương tự như một cái bánh mì tròn.

Nằm ở quận Ochakovo-Matveevskoe, Moscow, Nga, tòa nhà Bublic có hình dáng tương tự như một cái bánh mì tròn. Tòa nhà dân cư này xây dựng theo một dự án của kiến trúc sư Yevgeny Stamo và kỹ sư Aleksandr Markelov, được xây dừng bao gồm 913 căn hộ. nhị kiến trúc sư trẻ tuổi Stamo và Markelov muốn xây dừng dự án nhà ở theo phong cách của riêng mình để nhiều chủng loại hóa kiến trúc quy hoạch tiêu biểu của Liên Xô cũ. 

Tầng trước tiên của tòa nhà có các hiệu thuốc, siêu thị, tiệm làm tóc, tiệm may và giặt ủi, câu lạc bộ trẻ em và thậm chí cả thư viện. Tòa nhà có công viên riêng với sân chơi cho trẻ em ở giữa và tạo cảm giác cách xa với TP. Các căn phòng ở đây không phải là hình chữ nhật nhưng giống hình thang, điều này khiến việc xếp đặt hành trang trong các căn hộ trở thành nan giải.

Bí mật về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow - 1

Tòa nhà hình tròn nổi tiếng Moscow

Năm 1972, việc xây dựng tòa nhà hoàn thành. Nó đã gây tuyệt hảo lớn đối với người dân Moscow khi đó và trong một thời kì dài đã có nhiều nguồn tin cho rằng những ngôi nhà được xây dựng cho Thế vận hội Moscow và toàn bộ các tòa nhà như vậy được xây dừng theo hình dạng của vòng tròn Olympic.

READ  Ớn lạnh tò mò đảo “ma ám” bị bỏ hoang hàng thập kỷ ở Italia

Bí mật về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow - 2

Cảnh đẹp quanh tòa nhà khi mùa đông tới.

Năm 1979, một tòa nhà hình tròn thứ nhị được xây dựng trên phố Dovzhenko với 26 lối vào và 936 căn hộ. Tòa nhà được xây dựng gần trường quay Mosfilm và những căn hộ tốt nhất đã được tặng cho các diễn viên của rạp chiếu phim và nhà hát.

Sau một vài năm, nhược điểm của hình thức xây dựng này trở thành rõ ràng: gió thổi mạnh liên tục bên trong sân, tiếng ồn từ sân sẽ khuếch đại rất lớn do dội lại từ các bức tường và nhiều căn hộ không đạt tiêu chuẩn cách nhiệt quan yếu. Việc sửa chữa trong các căn hộ rất khó thực hiện do các phòng có hình thang. Ngoài ra, những tòa nhà hình tròn được cho là tốn diện tích đất và tốn nhiều tiêu phí xây dựng hơn các tòa nhà thông thường.

Kết quả là sau khi tòa nhà này hoàn thành, không có nhà cửa nào như vậy được xây dựng thêm. cố chấp tất cả những điểm yếu của dự án, sau khoảng nửa thế kỷ, nhiều học giả kiến trúc gọi tòa nhà là dự án đi trước thời đại và thậm chí so sánh nó với tòa nhà trụ sở tiến bộ của tập đoàn công nghệ đa quốc gia Apple ở California, Mỹ.

Cựu kiến trúc sư trưởng của TP Moscow Mikhail Posokhin từng tụng ca đóng góp của Yevgeny Stamo cho việc phát triển phong cảnh thị trấn và tòa nhà hình tròn này vẫn luôn là một điểm nhấn đáng lưu ý trong kiến trúc Moscow, Nga. 

READ  10 đặc điểm của người quý khách đồng hành lý tưởng trong mọi chuyến đi

Các tòa nhà thích mắt ở Moscow

Vĩnh Ngọc

Theo Russia

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About

Check Also

Sốc với chàng trai nhảy vào chuồng sư tử tìm… kim cương

Dân trí Chàng thanh niên 31 tuổi đã đột nhập chuồng sư tử ở …

Trả lời