KS ‘giấy’ ở sân bay

Nhật BảnQuá trình kiểm tra xét nghiệm nCoV nghiêm nhặt ở sân bay buộc khách phải đợi và nghỉ trên những chiếc giường được quây xung quanh bằng bìa cứng.

Đối với những người vẫn được phép nhập cảnh, họ phải trải qua các xét nghiệm tại sân bay. Song, quá trình kiểm tra mất thời kì, buộc khách phải mắc kẹt lại và đợi kết quả sau một tới nhị ngày.

Theo đó, khu vực nhận hành lý đã được xây dừng trở thành điểm nghỉ tạm cho khách với những chiếc giường đơn được trải chăn đệm khá thoải mái. Mỗi chiếc giường đều được dựng các tấm chắn bằng bìa carton xung quanh, tách biệt với nhau bằng một xe đẩy.

Khu vực ghế ngồi cũng được dựng bìa để chắn. Những người không có mặt nạ ngủ sẽ cảm thấy khó ngơi nghỉ khi đèn sáng 24 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, họ vẫn được cung ứng đồ ăn và đồ uống toàn vẹn. Một bài báo của Forbes gọi khu vực này là “KS bìa carton”.

Một hành khách trong chuyến bay từ VN tới Nhật phiên bản của hãng All Nippon Airways truyền tụng những chiếc giường tạm này là “tuyệt vời” và “rất tốt”. Ảnh: Instagram.

Nếu may mắn nhận kết quả âm tính, du khách vẫn phải tuân thủ các lệnh nghiêm cấm của Nhật phiên bản. Khách không được phép sử dụng các phương tiện liên lạc công cộng để vào trung tâm. Họ chỉ có thể tới một KS gần đó, thuê ô tô hoặc nhờ người tới đón. Công dân nước này được yêu cầu tự nguyện cách ly ở nhà khi chính phủ không muốn đưa ra lệnh bắt buộc.

Narita là một trong những cảng hàng không quốc tế chính của Nhật phiên bản. Ngay từ những ngày đầu bùng nổ dịch bệnh, chính phủ nước này đã chọn Narita và Osaka Kansai là 2 sân bay duy nhất đón các chuyến bay từ Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Vân Phạm (Theo Forbes)

Mời các khách du lịch tham gia: Khảo sát doanh nghiệp thiệt hại vì Covid-19

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *