KS không có tường

Thụy SĩKhách sạn có bảy “phòng”, mỗi phòng tương đương với một giường nằm tản mát miền đông tổ quốc. 

Trên thực tế, mỗi phòng của KS Zero Real Estate chỉ gồm một chiếc giường với nệm và gối, cùng một người quản gia có nhiệm vụ tương trợ khách khi quan yếu. Quản gia là người địa phương, cung ứng cho khách thông tin về khu vực và mọi thứ họ cần. Nếu trời mưa, quản gia sẽ đưa khách vào một căn phòng khô ráo để trú. Họ cũng phục vụ thức ăn, và các lời hướng dẫn tận tình nếu khách muốn tham gia các trải nghiệm như leo núi, đi bộ đường dài… Và điều quan yếu, người quản gia này luôn ở gần khách, nhưng đủ xa để khách có không gian riêng tư.

Các quản gia này đều được trải qua một khóa huấn luyện để có thể vẫn trải phẳng giường trong gió mạnh, hay bước qua những con lạch với một khay đồ ăn trên tay. Ảnh: Zero Real Estate/Insider.

Các quản gia này đều được trải qua một khóa huấn luyện để có thể vẫn trải phẳng giường trong gió mạnh, hay bước qua những con lạch với một khay đồ ăn trên tay. Ảnh: Zero Real Estate/Insider.

KS không có tường, và mái che, mở màn đón khách từ tháng 7 và giá một đêm là 310 USD/ phòng. Zero Real Estate bao gồm 7 bất động sản nằm tản mát ở 7 nơi ở miền đông Thụy Sĩ. Chỉ trong một ngày, nhị trong số các phòng đã được bán sạch sẽ cho tới hết năm 2020 và hiện có 9.000 người trong danh sách chờ, theo một trong ba người đồng sáng lập KS.

Điều nhưng mà du khách được tận hưởng khi thuê những căn phòng này, theo những người tạo ra nó chính là trải nghiệm. Ở đây một đêm, quý khách có thể mãn nhãn ngắm nhìn phong cảnh ngoạn mục của dãy Alps hoặc hoàng hôn ở một vườn nho trên sườn đồi. 

Zero Real Estate được xây dựng do chuyên gia KS Daniel Charbonnier cùng các nghệ sĩ theo trường phái nghệ thuật ý niệm (conceptual art) Frank và Patrik Riklin. Cả ba muốn loại bỏ khái niệm truyền thống của du khách về một KS, và tập trung vào các trải nghiệm. Họ muốn tập trung giúp khách bỏ qua những thứ hữu hình khi thuê phòng, để cảm nhận những thứ vô hình. Đó là lý do họ tạo nên một KS chẳng giống ai như vậy. “Hãy biến Thụy Sĩ thành những bức tường”, một trong ba người đồng sáng lập cho biết. Charbonnier, Frank và Patrik hợp tác với các văn phòng du lịch địa phương để tạo và chọn không gian khi mở màn xây dựng các căn phòng.

Năm 2009, Frank và Patrik đã xây một tác phẩm nghệ thuật trong hầm ngầm hạt nhân dưới lòng đất. Charbonnier vô tình biết được ý tưởng đó và xác nhận nó là một trải nghiệm nhưng mà nhiều người đang tìm kiếm. Bộ ba đã xây dựng một KS trong các hầm ngầm hạt nhân dưới lòng đất, với 14 giường. Giá thuê phòng là 25 USD một đêm. Sau đó, Charbonnier nhận ra rằng có nhiều vị khách sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có những trải nghiệm lạ mắt. Đó cũng là lúc ba người quyết định đóng cửa KS dưới hầm để tập trung cho một ý tưởng mới. Sau đó, họ xây dựng một căn phòng không có tường – một KS ngoài trời nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước đại dương, trên sườn núi Alps của Thụy Sĩ. Và giờ, đó chính là một trong bảy căn “phòng” của KS Zero Real Estate.

KS sau đại dịch sẽ như thế nào?

Anh Minh (Theo Insider)
 

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Doanh nghiệp du lịch Việt lạc quan về năm 2022

Tập trung vào khách nội địa, tạo tiền đề đón khách quốc tế, doanh thu …

Trả lời