Kỷ niệm khó quên của khách Việt lần đầu tới ĐN

Nếu như Thùy Dương bị chó đuổi khi đi du lịch, Ngọc Huyền lại có một kỷ niệm lãng mạn như trong phim Hàn.

Kể về kỷ niệm trong chuyến tham quan ĐN giữa tháng 9, chị Thùy Dương (Hà Nội) vẫn bật cười. Vì chị say xe, nhì vợ chồng quyết định mướn xe máy vận chuyển thay vì xe taxi.

Buổi chiều trước khi về Hà Nội, Anh chị em chở con dạo phố rồi tới một khu chợ địa phương để tìm mua ớt xanh. Đang đi trên đường thì đột nhiên một con chó của nhà dân gần đó chạy theo xe Anh chị em và sủa inh ỏi. Ngồi sau xe, chị hét lên vì sợ trong khi nhì cậu đàn ông lại phấn khích vì thích. “May nhưng nó chỉ sủa thôi chứ không cắn, nhưng cũng làm tôi thót tim. Nếu ai hỏi tuyệt hảo nhất về ĐN là gì, chắc tôi sẽ nói là bị chó đuổi”, chị cười nói. 

Hà Lan chụp ảnh trên đỉnh Bàn Cờ, sau khi gặp sự cố bị chó rượt theo. 

Hà Lan tự sướng trên đỉnh Bàn Cờ, sau khi gặp sự cố bị chó rượt theo. 

Hà Lan, cô gái 26 tuổi tới từ Phú Thọ cũng gặp tình huống tương tự. Đầu tháng 8, nhì vợ chồng Lan tới ĐN hưởng tuần trăng mật. Cặp du khách mướn xe máy đi ngắm cảnh ở bán đảo Sơn Trà trước khi lên đỉnh Bàn Cờ. Đang ngắm cảnh, Lan giật thột bởi vì tiếng chó sủa. Quay lại, cô thấy một con chó của nhà dân ven đường chạy theo xe nhì vợ chồng và sủa to, khiến chồng Lan phải tăng tốc. “Tôi thót tim nhưng may không làm sao”, nữ du khách nhớ lại. 

Cầu Rồng bắc qua sông Hàn là một trong những điểm đến hút khách tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Ảnh: VnTrip.

Cầu Rồng bắc qua sông Hàn là một trong những nơi tới hút khách tại “TP đáng sống nhất VN”. Ảnh: VnTrip.

Với Ngọc Huyền,26 tuổi tới từ Tiền Giang, ĐN để lại trong cô dư vang ngọt ngào. Đó là một ngày cuối tháng một, cầu Rồng sẵn sàng phun lửa, trời mưa khá to. Dù không có ô, cô gái trẻ vẫn quyết ra xem. Lúc đó, đứng trước Huyền là một chàng trai người Hàn Quốc. Huyền không muốn làm phiền, nên chỉ đứng nép nép bên cạnh ô của anh. đột nhiên, chàng trai quay lại và kéo Huyền đứng chung ô để ngắm cầu Rồng. “Tim tôi lỗi nhịp vào giây phút đó”, cô nói. Tuy nhiên lúc về, do ngại ngùng, cô gái chỉ kịp nói “Cám ơn” bằng tiếng Anh với chàng trai, rồi chạy vội ra xe vì không muốn xe taxi phải đợi.

Cùng chung kỷ niệm về cầu Rồng là Mai Phượng, nữ du khách 24 tuổi tới từ TP HCM. Tuy nhiên, trải nghiệm của Phượng lại giống một câu chuyện hài. Cầu Rồng phun lửa vào tối thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn. Đêm trước tiên tới TP là thứ 7 nên cô gái trẻ cũng muốn đi xem.

Lần đầu mới tới, lại đi một mình nên Phượng đã nhầm vị trí. Thay vì đứng ở phía đầu rồng, cô lại tới phía đuôi. “Tôi cứ ngồi đó đợi, máy ảnh sẵn sàng để chụp và quay. tới khi phía bên kia phun lửa, tôi mới biết mình đang ngồi phần đuôi. Lúc đó, dở khóc dở cười”, Phượng kể. Chung hoàn cảnh với cô còn có vài du khách Hàn Quốc khác. 

Hôm sau, Phượng quay lại để xem. Do đã có kinh nghiệm nên Phượng đã đến được đúng vị trí, và tối hôm đó cô đã được xem chương trình phun lửa và nước. 

Hôm sau, Phượng quay lại để xem. Do đã có kinh nghiệm, Phượng tới đúng vị trí và được xem chương trình phun lửa, nước. 

Còn với vợ chồng Trang – Hưng (Hà Nội), điều khiến họ nhớ nhất là đồ ăn. ĐN nổi tiếng với nhiều đặc sản nên trước khi lên đường, nhì vợ chồng trẻ đã lên mạng để tìm kiếm thông tin về các quán ăn ngon. Tuy nhiên, vì có quá nhiều món, nhì vợ chồng không biết chọn món nào. “Hỏi cô ấy thích ăn gì, vợ tôi chỉ bảo ăn gì cũng được. Kết quả là chúng tôi cãi nhau suốt một tiếng khi đi dọc Cầu Tình yêu vì không chọn được món”, Hưng nói.

Những câu chuyện về du khách Việt là loạt bài ghi lại các sự cố, kỷ niệm vui buồn của du khách khi đi du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là diễn đàn để viên chức làm trong ngành dịch vụ, KS, nhà hàng, hướng dẫn viên san sẻ kinh nghiệm, câu chuyện trong nghề.

Phương Anh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời