Ký ức lạnh gáy của những người làm nghề ‘đi mây về gió’

Sau khi rời khỏi nhà vệ sinh, cơ trưởng mỉm cười chào cơ phó và tiếp tục đi về phía buồng lái, 2 giây sau tim anh như ngừng đập khi đầu bật ra câu hỏi: Vậy ai đang lái phi cơ?

Với câu hỏi: “Giây phút nào đáng sợ nhất đối với phi công khi đang ở trên trời”, rất nhiều phi công trên toàn cầu đã san sẻ kỷ niệm lạnh sống lưng của mình trên trang Reddit.

Dưới đây là một số câu chuyện nhận được nhiều bình luận nhất.

Ai đang lái phi cơ?

Một cơ trưởng giấu tên kể lại kỷ niệm đáng sợ của mình trong một chuyến bay thương nghiệp trên chiếc Boeing 757. Anh rời nhà vệ sinh về buồng lái và gặp cơ phó đang đi về phía mình.

“Chúng tôi chào nhau và anh ấy tiến vào toilet. Đúng lúc ấy, tim tôi như rụng xuống vì phát hình thành: chúng tôi đều đang ở đây, vậy ai đang lái bay máy? Tất nhiên là không ai rồi”, anh viết.

“Tôi vội vàng chạy về ghế ngồi của mình. Thật ra mọi chuyện vẫn ổn vì đã có hệ thống lái tự động, và chúng tôi chỉ không kiểm soát tình hình trong vòng 5-10 giây. Nhưng đây vẫn là trải nghiệm nhưng mà tôi vẫn thấy lạnh sống lưng khi nhớ về”, cơ trưởng hồi ức lại.

Ký ức lạnh gáy của những người làm nghề 'đi mây về gió

Ký ức lạnh gáy của những người làm nghề ‘đi mây về gió’

Phi công hạ cánh tại sân bay Madeira, nhân tình Đào Nha trong điều kiện gió mạnh. Đây là một trong những pha hạ cánh nguy hiểm nhất được tiến công giá trên Youtube.

Phi công đốt buồng lái

Một cơ phó san sẻ một sơ suất khiến anh suýt thành thủ phạm đốt phi cơ.

“Tôi mang vào buồng lái một chai nước để uống. Khi đó phi cơ đang ở độ cao hơn 3.300 m. Chỉ vài giây sau, tôi thấy chân trái của mình có cảm giác như bị lửa đốt. Tôi nhận ra ống quần của mình đang cháy, khoang lái nhanh chóng bị bao phủ vì khói. Nguyên nhân vụ cháy này là tôi để chai nước dưới nhị chân mình, vị trí của nó được mặt trời chiếu thẳng vào khiến vỏ nhựa bốc cháy”.

Sự cố này cũng được anh tiết lộ trên trang web nội bộ của Cục thống trị Hàng không Mỹ để các đồng nghiệp biết và tránh. Và cũng kể từ đó, anh không bao giờ mang nước đóng chai vào khoang lái.

Hạ cánh nhầm đường băng

Một phi công với nhiều năm kinh nghiệm tiết lộ điều ông hối hận nhất trong sự nghiệp “đi mây về gió” của mình là đã đỗ sai đường băng.

Trong lần hạ cánh đó, ông được kiểm soát không lưu hướng dẫn hạ cánh xuống đường băng số 9. Tuy nhiên, ông bỏ qua hướng dẫn và lái phi cơ theo tín hiệu của chuỗi đèn xanh phía trước.

Khi hạ cánh, phi công mới toát mồ hôi khi nhận ra rằng đây không phải đường băng số 9, nhưng mà là một đoạn đường giao nhau. Rất may là thời khắc đó, đoạn đường này đã bị đóng cửa nên không có người hay phi cơ trên đó

ky-uc-lanh-gay-cua-nhung-nguoi-lam-nghe-di-may-ve-gio

Phi công và tiếp viên thường được mọi người gọi vui là người làm nghề “đi mây về gió”, vì đặc điểm công việc của họ là thường xuyên ở trên trời. Ảnh: Showandtellonline.

Hạ cánh trên nóc phi cơ khác

“Tôi đã bay 15 tiếng và sẵn sàng hạ cánh tại sân bay. Khi tôi thông tin qua radio rằng sẽ rẽ trái khoảng 300 m rồi sẽ tiếp đất, tôi nhận được một cuộc gọi khác từ mặt đất: “Này các chàng trai, nhị người không trông thấy nhau sao?”, một phi công giấu tên cho biết.

“Sau câu hỏi đó, phi công hướng dẫn tôi mở đầu tìm kiếm một cách nghiêm túc và vội vàng qua cửa sổ phi cơ. Nhìn sang trái, phải rồi cả phía trên, anh ấy vẫn không phát hiện có điều gì khác lạ. đột ngột, anh ấy nhào tới kéo cần, đưa phi cơ trở lại không trung”, anh san sẻ.

“Lúc này tôi mới lạnh gáy vì phát hiện rằng có một chiếc phi cơ vừa hạ cánh phía dưới tôi khoảng 7 m. Nếu không phát hiện sớm, vững chắc tôi đã đỗ ngay trên nóc chiếc phi cơ đó rồi”.

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Doanh nghiệp du lịch Việt lạc quan về năm 2022

Tập trung vào khách nội địa, tạo tiền đề đón khách quốc tế, doanh thu …

Trả lời