Lá hoa súng lớn nhất toàn cầu có thể đỡ người nặng 50 kg nhưng mà không chìm


Dân trí

Đây là loài hoa súng khổng lồ có kích thước lớn nhất toàn cầu với đường kính lên tới 3 m.

Lá hoa súng lớn nhất toàn cầu có thể đỡ một người nặng 70 kg không chìm

Đoạn video quay tại vườn bách thảo Tây Song quý khách dạng Nạp ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ghi lại khoảnh khắc những cô gái đứng trên lá hoa súng khổng lồ để tập yoga.

Lá hoa súng lớn nhất thế giới có thể đỡ người nặng 50 kg mà không chìm - 1

Tập yoga trên lá hoa súng khổng lồ

Khu vườn thực vật này cũng là nơi đang sở hữu loài hoa súng có lá lớn nhất toàn cầu. Những chiếc lá có đường kính lên tới 3 m, cọng dài từ 7 – 8 m.

Kết cấu của lá đủ lớn và kiên cố để đỡ một người trưởng thành với trọng lượng từ 50 kg trở xuống ngồi phía trên nhưng mà không sợ chìm. Thậm chí nhiều người còn đứng múa hát trên lá cây.

Lá hoa súng lớn nhất thế giới có thể đỡ người nặng 50 kg mà không chìm - 2Nếu trọng lượng thân thể từ 50 kg trở xuống, du khách hoàn toàn tự tín đứng trên lá nhưng mà không sợ bị chìm

Được biết, loài thực vật này khá phổ quát ở tỉnh Vân Nam, thu hút lượng lớn khách du lịch tới chiêm ngưỡng. Hoa súng khổng lồ hay còn gọi là súng nia với tên khoa học là Victoria Amazonnia. Chúng được đặt theo tên nữ vương Anh.

Lá hoa súng lớn nhất thế giới có thể đỡ người nặng 50 kg mà không chìm - 3Nhảy múa trên lá cây

Quê hương của loài hoa súng khổng lồ ở Nam Mỹ, là vùng nước nông ở châu thổ sông Amazon. Sau khi nở, hoa súng có màu trong trắng đêm trước tiên, rồi chuyển sang hồng ở đêm tiếp theo.

READ  Hà Nội: Bên trong vi la 600m2 của "đại gia" buôn vàng nức tiếng một thời

Nhảy múa trên lá hoa súng lớn nhất toàn cầu

Hoa của chúng có đường kính trung bình 40 cm, trong khi đó, lá hoa nổi trên mặt nước, có thể nâng đỡ những vật có khối lượng lớn nhờ cấu trúc khác lạ của cây.

Huy Hoàng

Theo Xinhua

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời