Lạc bước trong vườn xương rồng – “tọa độ check-in” mới của giới trẻ Hà Nội


Dân trí

Mới đây, ở Hà Nội xuất hiện một vườn xương rồng giống như ở Đà Lạt. Nơi này nhanh chóng thu hút đông đảo quý khách trẻ tới check- in “sống ảo”.

Lạc bước trong vườn xương rồng – “tọa độ check-in” mới của giới trẻ Hà Nội

Trước đây, khi nhắc tới vườn xương rồng, các quý khách trẻ Hà Nội thường nghĩ tới nhà kính xương rồng thuộc Vườn quốc gia Ba Vì, một nơi rất dị nhưng nằm khá xa trung tâm TP. Thế nhưng hiện nay, một vườn xương rồng mới đã “mọc” lên ngay chân cầu Nhật Tân để các quý khách trẻ Thủ đô thỏa mãn tự sướng nhưng mà không cần đi xa.

Khu vườn nằm ở chân cầu Nhật Tân (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), là địa chỉ “sống ảo” mới đang được các quý khách trẻ truy lùng, hứa hứa hẹn đem tới những bức hình tuyệt đẹp.

Khu vườn có một không gian dành riêng cho hàng trăm loại cây xương rồng lớn nhỏ thi nhau khoe sắc. Ngoài những loài xương rồng phổ quát như xương rồng hình trụ, hình tròn thì nơi đây còn có những giống khác lạ như xương rồng thần long, xương rồng cầu vồng…

Anh Trịnh Quốc Cương – chủ vườn san sớt: vườn đã mở đầu trồng các loại xương rồng khoảng nhị năm. Khuôn viên vườn xương rồng rộng 2500 mét do anh lên ý tưởng và cùng quý khách hữu làm thủ công.

Trong vườn có hàng trăm loại xương rồng khác nhau, cây cao nhất khoảng 3 mét và ước chừng đã ngót nghét 40 năm tuổi.

Xương rồng được nhập về từ nhiều tỉnh thành: Lào Cai, Phú Thọ…

“Xương rồng là loại cây không ưa nước nên ngoài việc chọn các giống thích hợp với môi trường nơi đây, tôi còn phải làm thêm mái che, nhằm hạn chế mưa bão, nhất là ở thời đoạn đầu phát triển của cây”, anh Cương san sớt.

Bên cạnh những cây xương rồng, khu vườn này cũng trang trí đan xen nhiều cây sen đá nhỏ xinh để du khách ngắm nhìn, tự sướng.

Không giống như những loài hoa cỏ khác, xương rồng mang một vẻ đẹp mạnh mẽ, gai góc, toát lên khí chất cứng cỏi trước sự khắc nghiệt của đất đai, thời tiết. Vườn xương rồng sẽ là bối cảnh tuyệt đẹp cho những bức hình cá tính.

Khi đặt chân tới đây, quý khách sẽ có cảm giác như lạc tới một Đà Lạt thu nhỏ. Hàng trăm cây xương rồng lớn nhỏ được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý. Đan xen vào những cụm xương rồng lớn là những tảng đá trắng nhiều chủng loại kích thước, biến không gian nơi đây trở thành một góc nhỏ hoang mạc để du khách thỏa thích tạo tự sướng.

ngày nay, giá vé vào vườn xương rồng này là 80.000 đồng/người, các quý khách có thể thỏa thích ngắm cây, tự sướng không bị giới hạn thời kì. 

Mỗi loại xương rồng mang dáng vẻ, kích cỡ khác nhau, tạo ra những bối cảnh cũng khác nhau, giúp du khách thoải mái lựa chọn sườn hình.

Theo san sớt của anh Cương chủ vườn, quý khách nên ghé thăm vườn xương rồng vào buổi sáng, tầm 9-10 giờ hoặc buổi chiều 15-16 giờ, vì lúc này,  ánh nắng xiên xuống, đổ màu vàng ươm nhưng mà nhiệt độ không quá nóng. Nếu quý khách là người kiên trì thì hãy kì vọng cả phút hoàng hôn để có những bức hình tuyệt vời hơn nữa.

Đây là nơi còn khá mới nên việc tìm đường có đôi chút nan giải. Để tới vườn xương rồng này, quý khách tìm kiếm google map “hotel Nhật Tân”. Khi tới được hotel, quý khách có thể hỏi người dân hoặc gọi điện cho nhà vườn để được hướng dẫn đường đi cụ thể. 

Toàn Vũ

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *