Lần đầu có tàu hỏa charter du lịch tới Quảng Bình

Chuyến tàu hỏa charter trước tiên Hà Nội – Quảng Bình chở 350 du khách, tới ga Đồng Hới sáng 10/7.

Du khách đến Quảng Bình trên chuyến tàu hoả charter. Ảnh: Hoàng Táo

Du khách tới Quảng Bình trên chuyến tàu hỏa charter. Ảnh: Hoàng Táo

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ khách Unesco Hà Nội cùng các doanh nghiệp du lịch đã đón chuyến tàu charter trước tiên lên đường từ ga Hà Nội đêm 9/7 và tới ga Đồng Hới sáng 10/7.

Các đơn vị lữ khách xây dựng và chào bán hành trình 3 ngày 4 đêm Hà Nội – Quảng Bình bằng tàu hỏa theo hình thức thuê nguyên chuyến tàu. Đây là vật phẩm lần đầu có tại Quảng Bình. Du khách được phục vụ trên những toa tàu thế hệ mới, chất lượng cao trong hành trình về với Quảng Bình. nơi đây, du khách tới thăm nhiều hang động, bờ đại dương, danh lam của tỉnh.

Ông Phùng Gia Tuấn, Ủy viên Câu lạc bộ Unesco Hà Nội cho biết, Quảng Bình là nơi tới thu hút, nằm trên cung đường thuận tiện với du khách. Trong nhị tháng 7 và 8, sẽ có 7 chuyến tàu charter với số lượng 350 tới 400 du khách mỗi chuyến. thời kì tới, các chuyến tàu này sẽ được bán với tần suất cao hơn, có năng lực mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch từ nay tới cuối năm.

“Chương trình đưa du khách VN quay lại với các điểm du lịch nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại tầm thường sau đợt giãn cách xã hội. Chúng tôi hy vọng đây có thể coi là đợt kích cầu, tạo cú hích lớn cho du lịch VN, không giống nhau là du lịch đường sắt”, ông Phùng Gia Tuấn nói.

Chị Trần Thị Thủy, du khách tới từ tỉnh thăng bình cho biết, rất vui khi là du khách trên chuyến tàu charter trước tiên tới với Quảng Bình. “Chuyến đi này là trải nghiệm rất thú vị”, chị Thủy nói.

Hoàng Táo

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời