Làng ‘ngôi sao’ chỉ có 2 người sinh sống

Mặc dù không có tivi hay smartphone khăng khăng, nhì cư dân ở ngôi làng La Estrella vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc vì họ được sống giữa bầu không khí trong sạch và yên tĩnh.

Sinforosa Sancho và Juan Martin Colomer là những cư dân sau rốt sống ở La Estrella (có tức là Ngôi sao), ngôi làng miền núi bị bỏ hoang, nằm trong vùng núi hoang dại Maestrazgo của Aragon, Tây Ban Nha. nơi đây, họ sử dụng chung một chiếc smartphone, nhưng phải leo lên nửa ngọn núi mới bắt được sóng.

Đường tới ngôi làng khá hẹp và xấu, các vách đá dựng đứng nhìn tới chóng mặt cũng là những yếu tố cản bước du khách.

nhì cư dân còn sót lại của ngôi làng. Ở cùng họ là vài con chó, mèo và gà. Ảnh: BBC.

Ngày nay, La Estrella chỉ còn là một mớ hỗn độn với những ngôi nhà bị bỏ hoang, một số mái đã sụp xuống. Từ xa nhìn lại, một số mái vòm được che phủ bằng gốm vẫn sáng nhóng nhánh dưới ánh mặt trời.

Đón khách tới thăm làng là đôi vợ chồng già Sinforosa và Juan, với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt đã nhăn nheo.

“Khi tôi tới nơi, người vợ ra chào đón trước, tiếp theo là người chồng. Ông mỉm cười nhìn tôi, trên tay là một nắm rau diếp khổng lồ và hào hứng cho biết, họ sẽ đãi khách bằng món salad”, Inka Piegsa-Quischotte, một vị khách tới làng kể lại.

Ngôi làng nơi họ sinh sống khá hẻo lánh, đi lại nan giải. Ảnh: BBC.

“Chúng tôi được sinh ra và lớn lên ở La Estrella. Vào thời khắc đó, ngôi làng rất đông đúc dân cư. Chúng tôi thậm chí còn có cả một trường học, nhì quán rượu, có khu chợ, giáo viên, linh mục và tất cả mọi thứ. Chúng tôi quen biết nhau trong một điệu nhảy trong quán rượu và kết hôn dưới sự chứng giám trong nhà thờ. Nhưng sau đó, mọi thứ xấu đi. Không ai còn có thể kiếm sống từ việc trồng trọt nữa. Mọi người không có công ăn việc làm và họ dần chuyển đi vào đầu những năm 1950. tới những năm 1980, ngôi làng chỉ còn sót lại nhì chúng tôi”, Sinforosa kể lại.

giảng giải về chuyện mình không bỏ đi như những người khác, đôi vợ chồng già cho biết: “Vì đây là nhà, là quê hương của chúng tôi. Chúng tôi có nhà, gia cầm, vườn tược, cây cối và cả cội nguồn của mình. Sẽ không bao giờ chúng tôi rời đi”.

Khi được hỏi rằng, liệu họ có thấy đơn chiếc giữa không gian rộng lớn này và phải sống tách biệt với nền văn minh, Juan cho biết: “Tất nhiên là không, chúng tôi có nhau nhưng mà. Mỗi năm, người ta lại hành hương tới đây vào một ngày. Theo thời kì, nơi đây cũng có các du khách ghé qua”.

Cuộc sống đơn giản nhưng không bao giờ thấy buồn chán của nhì cư dân già. Ảnh: BBC.

Cuộc sống ở ngôi làng không có ti vi, smartphone khăng khăng, cũng không có người đưa thư. Gần đây, họ phải đương đầu với việc không có nước sinh hoạt. Họ cũng phải sử dụng pin năng lượng mặt trời để thắp đèn chiếu sáng và chạy tủ lạnh. Cả nhì tiêu khiển qua một chiếc đài tí xíu.

Một hoặc nhì tháng một lần, ông bà sẽ đi ra ngoài làng khoảng 20 km để mua những thứ họ cần. “Chúng tôi luôn hạnh phúc khi được trở về nhà, dưới những ngọn núi tuyệt đẹp, bầu không khí trong sạch và sự yên tĩnh”, Juan cho biết.

Xem thêm Ngôi làng Nhật quý khách dạng đẹp như cổ tích ở châu Âu

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *