Lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee cháy rụi ở Pattaya

Thái LanDinh thự Baan Sukhawadee bốc cháy vào sáng 1/7 ngay trước ngày mở cửa lại sau đợt phong tỏa vì Covid-19.

viên chức trông coi dinh thự cho biết, có “một tiếng nổ” và nhìn thấy ngọn lửa bùng lên vào khoảng 10h. Cherry, viên chức người Myanmar, cho hay điểm du lịch này dự kiến mở cửa vào 1/7 để đón khách sau thời kì phong tỏa.

Khói đen nhanh chóng bốc lên ngùn ngụt qua nóc nhà, có thể thấy rõ từ hàng km. Đội cứu hỏa có mặt tại hiện trường vào khoảng 10h30 nhưng chưa thể kiểm soát đám cháy sau hàng giờ liên tục.

Lâu đài 64 triệu USD của tỷ phú cháy rụi

Lâu đài 64 triệu USD của tỷ phú cháy rụi

Cảnh sát địa phương lo ngại tòa lâu đài có thể đổ sập bất kỳ lúc nào do kết cấu bị tàn phá vì lửa. Thiệt hại ước tính khoảng 13 triệu USD và nội thất bên trong đã cháy thành than.

Dinh thự trị giá hơn 64 triệu USD này xây dựng vào năm 2000 do tỷ phú Thái Lan Panya Chotitawan, người sở hữu một doanh nghiệp xuất khẩu gà đông lạnh lớn nhất nước. Cái tên Baan Sukhawadee có tức là “ngôi nhà hạnh phúc sang giàu”. Từ những năm 2000, nơi này là điểm tham quan nổi tiếng với khách tới Pattaya, với tour tham quan nội và ngoại thất, ăn buffet, xem trình diễn cabaret hay múa truyền thống Thái Lan.

Tòa nhà vừa là nơi những nghi lễ Phật giáo diễn ra, vừa là điểm tham quan nổi tiếng của du khách đến Pattaya, thu hút nhờ kiến trúc sang trọng của những lâu đài phương Tây. Ảnh: Viral Press.

Tòa nhà vừa là nơi những nghi lễ Phật giáo diễn ra, vừa là điểm tham quan nổi tiếng của du khách tới Pattaya, thu hút nhờ kiến trúc sang trọng của những lâu đài phương Tây. Ảnh: Viral Press.

An An (Theo Bangkok Post)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ba điểm đến đông khách nhất TP HCM dịp lễ

TP HCMDịp lễ 30/4, Thảo Cầm Viên đón 90.000 lượt khách, Công viên văn hóa …

Trả lời