Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng dẫn đầu top 5 sự kiện văn hóa 2018

Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu 2018 dựa trên kết quả bình chọn qua mạng và bỏ phiếu của hơn 100 nhà báo.

Cuộc bình chọn do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức bằng hai hình thức: trực tuyến từ ngày 3 đến 8/1; bỏ phiếu trực tiếp ngày 9/1 tại Hà Nội với sự tham gia của các nhà báo, phóng viên theo dõi lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch của Trung ương và địa phương.

polyad

DIFF 2018 có tổ hợp khán đài riêng trên sông Hàn.

Theo kết quả trực tuyến, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 có số phiếu bình chọn nhiều nhất (10.422 phiếu). Tổng hợp kết quả của hai hình thức, lễ hội này đứng đầu trong top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu năm 2018.

Năm 2018 đánh dấu cột mốc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Da Nang International Fireworks Festival 2018- DIFF 2018) tròn 10 năm tuổi, cũng là năm thứ 2 được tổ chức theo hình thức xã hội hóa với sự tham gia của Tập đoàn Sun Group.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, DIFF 2018 diễn ra từ 30/4/2018 đến hết 30/6/2018, bao gồm 5 đêm thi cùng sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hong Kong, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

polyad

Lễ hội pháo hoa còn có nhiều sự kiện đồng hành.

READ  Khách Tây tiến công giá nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội

Trong 2 tháng diễn ra, DIFF 2018 đã trở thành sự kiện văn hóa giải trí hấp dẫn hàng đầu Việt Nam với những màn pháo hoa rực rỡ cùng các hoạt động đồng hành đặc sắc, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân, du khách, góp phần khẳng định danh hiệu Đà Nẵng là “Điểm đến sự kiện – Lễ hội hàng đầu châu Á”. Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng kỷ lục trong dịp diễn ra lễ hội, đạt hơn 1,58 triệu lượt, tăng 25,54% so với cùng kỳ năm 2017.

Tiếp nối thành công, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ được tổ chức từ ngày 1/6 đến 6/7/2019 với chủ đề dự kiến là “Những dòng sông kể chuyện”. Sun Group sẽ tiếp tục là đơn vị tài trợ và đồng hành tổ chức DIFF 2019, với sự góp mặt của 8 đội gồm: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Italy, Anh và Trung Quốc.

polyad

Thành phố Đà Nẵng sôi động trong suốt hai tháng hè với lễ hội pháo hoa.

Ngoài DIFF 2018, top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu nhất trong danh sách này còn có: Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu; Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội; Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể; Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

READ  Runner gợi ý ở đâu khi tham gia giải chạy VnExpress Marathon

Các sự kiện thể thao và du lịch khác vào top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu nhất năm 2018 là: Asian Games 18 – Kỳ Asian Games thành công nhất của thể thao Việt Nam; Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi; Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch Bóng đá U23 Châu Á; Du lịch Việt Nam đón 15 triệu khách quốc tế trong năm 2018; Lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) trao tặng.

Năm nay, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch nhận được 61 đề xuất sự kiện, bao gồm: 40 sự kiện văn hóa, 11 sự kiện thể thao và 10 sự kiện du lịch. Các sự kiện được bình chọn đảm bảo các tiêu chí: Diễn ra và kết thúc trong năm; có tính chất tiêu biểu, điển hình, mang ý nghĩa chính trị quan trọng và có giá trị, tầm vóc quốc gia, quốc tế; có tác động tích cực, mạnh mẽ đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước…

Trên cơ sở đề cử của các đơn vị, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã tổng hợp, tham vấn ý kiến từ các chuyên gia, báo cáo lãnh đạo Bộ và lựa chọn 15 sự kiện tiêu biểu, làm căn cứ tìm ra 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2018.

READ  Thị trấn nóng lên nhanh nhất toàn cầu

Kim Ngân

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm đến nổi bật của Sun Word Ba Na Hills trong tương lai

Trong số sản phẩm mới mà Sun Group đang kiến tạo tại Sun World Ba …

Trả lời