Lễ tân KS và những vị khách khó chiều

Phá hỏng đám cưới, làm ngập phòng ngủ, yêu cầu trời mưa nhỏ nhắn lại hay liên tục mắng chửi lễ tân là những vị khách nhưng mà viên chức KS gặp phải.

Khi khách hàng gặp vấn đề, viên chức KS là những người trước tiên bị gọi tới, trong đó không ít những yêu cầu dở khóc dở cười. Trên trang Reddit, chủ đề viên chức KS tiết lộ về những vị khách “lắm chiêu” nhất họ từng gặp phải thu hút sự lưu ý của nhiều người.

Người sử dụng Edge231 cho biết: Một người đàn ông trần truồng chạy về quầy lễ tân, sử dụng tay che của quý, nhảy cẫng lên như một đứa trẻ 3 tuổi và hét “nhà vệ sinh ở đâu, tôi không thể nhịn tiểu được nữa”. Tôi chỉ về phía bên phải nhưng anh ta lại chạy về bên trái, nơi một đám cưới đang diễn ra. Điều này đã phá hỏng cả buổi lễ. Quay trở lại sảnh, chân anh ta còn dính “chất thải” và mở đầu khóc. Sau đó cảnh sát đã phải tới để đưa anh ta đi.

Vị khách ngủ quên và căn phòng ngập trong nước. Ảnh: Alamy.

Người sử dụng Masterwax nhớ lại: Tôi đang ngồi ở quầy lễ tân thì đột ngột nước nhỏ liên tục xuống đầu. Hóa ra một vị khách đã ngủ luôn dưới vòi nước làm ngập căn phòng của mình, nước rỉ ra và tràn xuống sảnh. Chúng tôi chạy lên đập cửa nhưng vị khách vẫn không tỉnh. Lúc đó tôi là người duy nhất làm việc nên phải chạy khắp các phòng để hứng nước. Một số khách đã giúp và chúng tôi phải chờ Giám đốc tới để giải quyết. Hóa ra vị khách sử dụng chất kích thích và ngủ quên từ lúc nào không hay.

“thỉnh thoảng quý khách cũng sẽ phải đương đầu với những yêu cầu thái quá”, người sử dụng Knixo san sẻ. “Tôi nhận được cuộc gọi từ một người khách. Ông khó tính khó nết vì tiếng mưa quá to khiến ông không thể ngủ và yêu cầu tôi có thể làm gì để tiếng mưa nhỏ nhắn lại không”.

Rất khó để xếp các phòng cạnh nhau nếu như khách hàng không báo trước. Ảnh: Alamy.

Người sử dụng Bigredone88 thì cho biết anh ghét việc một nhóm khách tới nhận phòng và yêu cầu tất cả phải được ở phòng cạnh nhau. Anh trả lời: “Tôi rất xin lỗi nhưng các quý khách đặt phòng đơn lẻ, cũng không báo trước việc đi cùng nhau nên KS không thể phục vụ”.

Còn với người sử dụng Gnomde, cô thật sự không thể chịu được việc khách hàng cứ “ôm” smartphone lúc làm thủ tục nhận phòng. “Họ cứ nói liên tục trên smartphone buộc tôi phải yêu cầu họ tạm dừng cuộc thì thầm để tôi điền nốt thông tin”.

Người sử dụng Routree1 thì cho biết cô gặp phải những vị khách dễ nổi nóng, thường xuyên cáu gắt và thêm từ chửi tục vào tất cả lời phàn nàn.

Một người sử dụng giấu tên cho biết gặp phải những vị khách say cũng là vấn đề. “Tôi đã bị những cô gái say rượu hiểu nhầm là muốn sàm sỡ họ, nhưng thực ra tất cả những gì tôi cần là họ đừng ngủ ở thang máy ngay sảnh KS nữa”.

Xem thêm: Những tình huống dở khóc dở cười ở KS

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *