Lên nhầm máy bay, hành khách ‘đi lạc’ 3.000 km

AnhThay vì chuyến bay 40 phút theo dự tính ban đầu, Gemma Cargin phải bay 12 tiếng.

Gemma Cargin lên máy bay của hãng hàng không EasyJet từ Manchester và quyết định chợp mắt một chút. Chuyến bay dự tính kéo dài 40 phút đến Belfast, nơi mẹ cô đang đợi để đón. Sau khi tỉnh dậy, Cargin ngạc nhiên khi thấy cô vẫn ở trên không. Cô lập tức hỏi tiếp viên khi nào máy bay sẽ hạ cánh và phi hành đoàn thông báo máy bay đang trên đường đến Gibraltar, hiện cách Belfast 1.927 km theo hướng ngược lại.

Ảnh minh hoạ: Deposit

Ảnh minh hoạ: Deposit

Chia sẻ với BBC, Cargin cho biết mình đã đến đúng cổng khi ở sân bay Manchester. Nhân viên sân bay đã quét vé để cô có thể lên máy bay. “Cửa ra máy bay không hiển thị thông tin chuyến bay nên tôi đã vào thẳng mà không hề biết lên nhầm chuyến”, Cargin chia sẻ. Trong khi đó, ở sân bay Belfast, mẹ của Cargin ngày một lo lắng khi con mình quá lâu vẫn chưa đến. “Mẹ tôi đã được thông báo rằng tôi không kịp chuyến bay đến Belfast và bà đã rất lo lắng, bởi đã nhận được tin nhắn rằng tôi đang trên đường”.

Cuối cùng, Cargin cũng đến địa điểm không mong muốn là Gibraltar, kịp chụp check-in một tấm ảnh và nhanh chóng được lên máy bay trở lại Manchester, sau đó đến Belfast. Quãng đường bay lên đến tổng cộng 3.000 km và chuyến bay dự tính bay mất 40 phút đã lên tới 12 tiếng, bao gồm một chặng dừng 4 tiếng.

READ  Nhà hàng đậm chất Sài Gòn tại Tân Sơn Nhất

Hãng hàng không EasyJet cho biết họ đang điều tra vụ việc với đối tác mặt đất tại Manchester. “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì bất kỳ bất tiện nào. Ngay sau khi nhận ra sai sót, chúng tôi đã sắp xếp để hành khách bay trở lại Manchester và đến Belfast, điểm đến dự định ban đầu”.

Trung Nghĩa (Theo Traveller)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những resort đắt đỏ để ‘trốn cả thế giới’

Để trốn khỏi cuộc sống thường nhật, giới nhà giàu sẽ tìm đến Soneva Jani …

Trả lời