Lịch sử hàng không qua những con số

KLM Royal Dutch Airlines là hãng hàng không “già” nhất toàn cầu, còn Qantas Airlines chính là “mẹ đẻ” của hạng thương gia.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, hàng không ngày càng phát triển. Mọi người đi bằng phi cơ ngày càng nhiều hơn, và bởi vì vậy, nhu cầu hiểu thêm về những điều thú vị liên quan tới lĩnh vực này ngày một nhiều. Dưới đây là một số điều thú vị về lĩnh vực này, theo tổng hợp từ Baatraining, một trong ba trung tâm huấn luyện bay độc lập lớn nhất châu Âu.

Khoang hạng Thương gia của hãng Emirates. Ảnh: The Point Guy.

Khoang hạng Thương gia của hãng Emirates. Ảnh: The Point Guy.

1919

KLM Royal Dutch Airlines (Hà Lan) là hãng hàng không lâu đời nhất toàn cầu. Nó được xây dựng vào năm 1919. Qantas (Australia) là hãng “già” thứ nhì, khi xây dựng sau KLM Royal Dutch Airlines một năm.

1797

Đây là năm nhưng dịch vụ khoang hạng thương gia (Business Class) ra đời. “Mẹ đẻ” của nó là hãng Qantas Airlines.

1999

Dịch vụ check-in trực tuyến lần trước tiên xuất hiện trên toàn cầu vào năm 1999, và là “tác phẩm” của hãng bay Mỹ Alaska Airlines.

10 tấn

Hãng hàng không lớn nhất nước Đức và thứ nhì châu Âu Lufthansa là hãng “chịu chơi” nhất khi trở thành đối tượng mua trứng cá caviar phục vụ hành khách nhiều nhất toàn cầu. Mỗi năm, họ mua 10 tấn trứng cá đắt đỏ này.

40.000 USD

Vào năm 1987, hãng American Airlines đã tiết kiệm được 40.000 USD chỉ bằng việc bỏ bớt một quả oliu trong món salad ở khoang hạng nhất.

700 triệu USD

Là số tiền nhưng Singapore Airlines chi trả mỗi năm cho thực phẩm và 16 triệu USD cho rượu vang.

37 giây

Trước đại dịch, trung bình cứ 37 giây sẽ có một phi cơ cất hoặc hạ cánh ở sân bay quốc tế Chicago O’Hare thuộc TP Chicago, bang Illinois, Mỹ.

78 tỷ km

Hạm đội bay Boeing 747 trên toàn toàn cầu đã bay tổng cộng hơn 78 tỷ km, tương đương với 101.500 chuyến đi khứ hồi từ trái đất lên mặt trăng. Các phi cơ này cũng đã chở hơn 5,6 tỷ người, tương đương với 80% dân số toàn cầu.

Tom Stuker là một trong những khách bay nổi tiếng nhất thế giới, khi luôn ngồi khoang hạng nhất và tính đến tháng 1/2019, anh đã có hơn 20 triệu dặm bay. Ảnh: New York Post.

Tom Stuker là một trong những khách bay nổi tiếng nhất toàn cầu, khi luôn ngồi khoang hạng nhất và tính tới tháng 1/2019, anh đã có hơn 20 triệu dặm bay. Ảnh: New York Post.

10%

Hành khách chỉ chiếm 10% trọng lượng trên phi cơ khi cất cánh. Nhiên liệu là thứ chiếm nhiều trọng lượng nhất.

80%

Hơn 80% dân số trên toàn cầu sợ bay. Mặc dù lĩnh vực hàng không đang phát triển nhanh chóng, theo thống kê, chỉ có hơn 5% dân số trên toàn cầu từng đi phi cơ. Nhiều người, tới từ các khu vực kém phát triển chưa từng ngồi phi cơ và không có thời cơ cho trải nghiệm này trong suốt cuộc đời. không dừng lại ở đó, có một nhóm hành khách chiếm số nhỏ dân số toàn cầu, lại bay rất thường xuyên.

Một triệu dặm

Tom Stuker là người đã khiến thuật ngữ “khách bay thường xuyên” lên tầm cao mới, khi một năm bay hơn 1 triệu dặm và đều ngồi khoang hạng nhất. tới nay, người đàn ông tới từ Chicago này đã đi khoảng hơn 20 triệu dặm bay. Stuker là một nhà tư vấn độc lập và huấn luyện bán hàng cho các đại lý ô tô trên toàn toàn cầu.

Chuyến bay thẳng dài nhất toàn cầu

Anh Minh (Theo Baatraining, Flight Centre)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách đến miền Trung tăng mạnh dịp 30/4

Bình Định, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Bình… đều đón lượng khách lớn, vượt dự …

Trả lời